Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Từ 24/4, thí sinh đang học lớp 12 sẽ bắt đầu thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống Quản lý thi.

Ảnh minh họa/ITN.
Ảnh minh họa/ITN.

Thời gian thử đăng ký dự thi sẽ kéo dài trong 5 ngày, tức đến hết 28/4.

Sau thời gian thử nghiệm, Hệ thống sẽ xóa toàn bộ phiếu đăng ký thử nghiệm để chuẩn bị cho việc thí sinh chính thức đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 2/05/2024 đến ngày 10/5/2024.

Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã được Bộ GD&ĐT công bố.

Cũng từ 24/2, các nhà trường bắt đầu tiến hành lập và giao tài khoản cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024; việc này các trường phải hoàn thành trong ngày 26/4 để phục vụ cho hoạt động thử đăng ký dự thi và đăng ký dự thi chính thức.

Cho đến thời điểm này, các trường phổ thông đã hoàn thành tiến hành rà soát, cập nhật thông tin cá nhân của học sinh, học viên đang học lớp 12 trên cơ sở dữ liệu ngành; riêng thông tin kết quả học tập của học sinh sẽ hoàn thành chậm nhất 17 giờ ngày 31/5.

Tài khoản học sinh được nhà trường cấp là số căn cước công dân, hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã số định danh cá nhân do cơ quan công an cấp.

Đối với thí sinh không có căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ mã số định danh, hoặc không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số hộ chiếu của thí sinh để thay thế.

Trường hợp không có căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ mã số định danh, hoặc số hộ chiếu, hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Các đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để: Đăng ký dự thi trực tuyến; kiểm tra thông tin cá nhân; đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; nộp các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng tại website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Sự liên kết cuối cùng của EU

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Macron đã kêu gọi tăng gấp đôi chi tiêu công của EU trong bài phát biểu tại Dresden, Đức. Điều gì đằng sau sáng kiến ​​của ông Macron?