Thi sáng tác nghệ thuật về dịch bệnh Covid-19 và thiên tai

Thi sáng tác nghệ thuật về dịch bệnh Covid-19 và thiên tai

Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ (ICCR) tổ chức cuộc thi: “Đoàn kết chống lại Corona” được thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật.

Cuộc thi dành tất cả mọi người, từ nghệ sĩ chuyên và không chuyên (tất cả những ai đang trải nghiệm việc tự cách ly), học sinh, sinh viên, trẻ em.

Để tham dự cuộc thi "Đoàn kết chống lại Corona", các tác giả có thể gửi những tác phẩm nghệ thuật thuộc một trong các thể loại: đương đại; bộ lạc và dân gian; hoạt hình và minh họa; nghệ thuật điện tử và new age (thời đại mới) tới Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda (SVCC) Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ (hạn cuối ngày 1/5)

Các tác phẩm cần tập trung thể hiện cảm nhận, cảm xúc, ý tưởng và những suy tư sáng tạo về đại dịch Covid-19, sự cách ly, hạn chế giao tiếp xã hội và cuộc chiến chống lại SARS CoV-2.

Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao thưởng và trưng bày online cũng như triển lãm tại các phòng trưng bày nghệ thuật cấp quốc gia tại Ấn Độ cũng như nước ngoài.

Thi sáng tác nghệ thuật về dịch bệnh Covid-19 và thiên tai ảnh 1
Triển lãm "Rục rà rục dịch" nhận tác phẩm đến ngày 21/4. Ảnh: BTC.

Được kỳ vọng diễn ra vào tháng 5 tới, “Rục rà rục dịch" là triển lãm đầu tiên trong loạt dự án triển lãm nhỏ và siêu nhỏ do GỐCLAB tổ chức, xoay quanh chủ đề về dịch bệnh và thiên tai.

Ban tổ chức kêu gọi các nghệ sĩ thực hành nghệ thuật trong và ngoài nước gửi tác phẩm bao gồm tranh vẽ, nhiếp ảnh, video, tượng, âm thanh, các tác phẩm đa phương tiện có chất liệu, ý tưởng liên quan đến chủ đề của triển lãm.

Các tác phẩm phù hợp với chủ đề của triển lãm sẽ được xác nhận qua email và hỗ trợ hoàn toàn trong các khâu vận chuyển, trưng bày, truyền thông. Ban tổ chức nhận hồ sơ đến ngày 21/4 tại TOONG Coworking Place.

Các tác phẩm nghệ thuật đó sẽ được trưng bày tại hơn 15 địa điểm là không gian làm việc mang thương hiệu TOONG tại Sài Gòn, Nha Trang, Hà Nội và thủ đô Viêng Chăn – Lào, để truyền những nguồn năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.