Thí điểm xây kho chứa thuốc BVTV nhập lậu thu giữ tại Lạng Sơn

GD&TĐ - Để đảm bảo việc xử lý thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ thí điểm tỉnh Lạng Sơn một dự án xây dựng 1 kho chứa thuốc và 1 xe ô tô chuyên dụng để thu gom, vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ.
Thí điểm xây kho chứa thuốc BVTV nhập lậu thu giữ tại Lạng Sơn

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn tỉnh Lạng Sơn lập dự án xây dựng kho chứa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật về kho lưu chứa thuốc bảo vệ thực vật, bảo đảm an toàn cho người, vật nuôi và môi trường theo quy định và kết hợp lưu chứa thuốc bị thu giữ trên địa bàn tỉnh với các tỉnh xung quanh; mua xe chuyên dụng phù hợp; bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả vốn đầu tư để tỉnh làm căn cứ lập dự án.

Đồng thời, phối hợp các Bộ, ngành liên quan và tỉnh Lạng Sơn theo dõi, kiểm tra, đánh gia sau một năm hoạt động của dự án; nếu hiệu quả, đề xuất mở rộng mô hình thí điểm này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định nguồn vốn theo Chỉ thị số 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011, trên cơ sở đó hỗ trợ vốn cho dự án theo quy định.

UBND tỉnh Lạng Sơn có trách nhiệm căn cứ hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ đạo lập dự án, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính để thẩm định, bố trí kế hoạch vốn đầu tư năm 2015.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thời gian hoàn thành Dự án đưa vào hoạt động trong năm 2015. UBND tỉnh Lạng Sơn cần chủ động bố trí kinh phí trong phạm vi dự toán sự nghiệp môi trường của ngân sách địa phương hàng năm theo phân cấp hiện hành để duy trì hoạt động của kho, phương tiện chuyên dụng thu gom, vận chuyển và tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ.

Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.
Du học không chỉ giúp phát triển về mặt học thuật mà còn phát triển các kỹ năng hữu ích để thích nghi.

10 lý do bạn nên du học tại Đức

GD&TĐ - Du học Châu Âu là ước mơ của mọi sinh viên và Đức là một trong những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên có kế hoạch chuyển ra nước ngoài học tập.