Thêm trường phổ thông Việt Nam triển khai hệ song ngữ Mỹ

GD&TĐ - Ngày 22/12, Hệ thống giáo dục Alpha đã ký kết hợp tác chiến lược với Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School về việc triển khai hệ Song ngữ Mỹ tại Alpha School.
Hệ thống giáo dục Alphabký kết hợp tác chiến lược với Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School về việc triển khai hệ Song ngữ Mỹ.
Hệ thống giáo dục Alphabký kết hợp tác chiến lược với Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School về việc triển khai hệ Song ngữ Mỹ.

Sau khi ký kết hợp tác, Alpha School trở thành đối tác được ủy quyền của Ivy Global School tại Việt Nam (Authorized School), được sử dụng bản quyền chương trình học tập đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia (State and National Standards) của Mỹ. Ivy Global School cũng là trường quốc tế trực tuyến đã được kiểm định bởi Cognia - tổ chức kiểm định hàng đầu tại Mỹ. 

Công bố về hệ song ngữ Mỹ, ThS. Trương Hoàng Mai – Quyền Hiệu trưởng Tiểu học Alpha cho biết: Cấu trúc chương trình đào tạo sẽ gồm chương trình theo chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam hiện hành, trong quá trình thực hiện sẽ có những nội dung giao thoa giữa chương trình Việt Nam và chương trình Mỹ được tích hợp dựa trên quan điểm giúp học sinh học đủ, tránh học lặp hoặc thiếu. Đồng thời, chương trình được tích hợp và triển khai cùng với phương thức dạy và học trải nghiệm nổi bật của Alpha School giúp học sinh mang tới cơ hội học tập mới mẻ và sáng tạo khai phóng.

Với 16 tiết mỗi tuần, chương trình đào tạo chuẩn Mỹ tại Alpha School sẽ được đào tạo bằng 100% tiếng Anh, bao gồm các các môn bắt buộc: Language Arts (Văn học), Math (Toán học), Science (Khoa học); và các môn tự chọn: Social Studies (Xã hội học), Arts (Nghệ thuật) và Physical Education (Giáo dục thể chất). Bên cạnh đó, học sinh vẫn được phát triển toàn diện theo ba định vị xuyên suốt của Nhà trường là: Giáo dục trải nghiệm - Giáo dục hướng năng lực cá nhân - Chương trình chuẩn mực quốc tế. Chương trình sẽ bắt đầu tuyển sinh cấp Tiểu học ngay trong năm học 2022 - 2023.

Chương trình chuẩn Mỹ sẽ có sự phối hợp giảng dạy từ giáo viên Alpha School và giáo viên Ivy Global School tại Mỹ theo mô hình đồng giảng dạy (Co-teaching). Toàn bộ các giáo viên tại Mỹ đều có chứng chỉ giảng dạy theo tiêu chuẩn bang Florida (Mỹ).

Hệ đào tạo song ngữ sẽ xuyên suốt từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông. Học sinh sẽ được tham gia các bài thi đánh giá năng lực, đánh giá cuối kỳ như học sinh tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng Tú tài Mỹ, có giá trị toàn cầu và có lợi thế rất lớn khi muốn du học học bổng hoặc lựa chọn học các môn học AP (Advanced Placement) để được công nhận tín chỉ và rút ngắn thời gian học đại học tại nước ngoài. Ngoài giá trị bằng cấp, học sinh theo học Hệ Song ngữ Mỹ tại Alpha School có thể phát triển vượt bậc tư duy ngôn ngữ khi có khả năng học tập, tư duy bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ, sẵn sàng cho tương lai học tập, làm việc trong môi trường quốc tế.

Học sinh Hệ Song ngữ Mỹ tại Alpha sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động kết nối quốc tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Mỹ do Ivy Global School tổ chức hoặc giới thiệu, như: Chương trình viết thư kết bạn quốc tế Penpal; Các cuộc thi sáng tạo nghệ thuật/ lồng tiếng phim; Chương trình giao lưu văn hóa, lớp học không biên giới với các nước - Cross Border Classroom Program…

Với sự hợp tác chiến lược này, Alpha School cũng cam kết hỗ trợ học phí cho những học sinh tham gia Hệ Song ngữ Mỹ trong suốt cấp học.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.