Thêm tấm lòng giúp học sinh nghèo Cần Thơ đến trường

Thêm tấm lòng giúp học sinh nghèo Cần Thơ đến trường

(GD&TĐ) - Hôm nay (29/8), tại TP Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đối tác trong dự án khí Lô B tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho 100 học sinh cấp tiểu học, THCS, đại diện cho 206 em có hoàn cảnh khó khăn của TP Cần Thơ, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp trao học bổng cho học sinh nghèo ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp trao học bổng cho học sinh nghèo

Đây là số học sinh nằm trong tổng số 800 em của ĐBSCL được quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tặng trong năm học 2013. Dịp này, các nhà tài trợ còn hỗ trợ nâng cấp 5 trường học ở các tỉnh ĐBSCL. Nguồn quỹ này do Công ty Chevron Việt Nam, Tổng Cty Khai thác dầu khí (PVEP), Cty Khai thác dầu khí Mitsui Nhật Bản (MOECO) và Cty khai thác và Sản xuất dầu khí PTT Thái Lan (PTTEP) tài trợ.

Từ 2009 đến nay, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao hơn 3.000 suất học bổng và đầu tư nâng cấp 14 trường học tại ĐBSCL. Riêng Cần Thơ được tặng 821 suất học bổng và sửa chữa trường học với kinh phí 2,2 tỉ đồng.

Kiều Ngân

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.
Học sinh thích thú khi nhận được áo mưa mới.

Tặng áo mưa cho trò vùng khó

GD&TĐ - Thương trò bị ướt quần áo, sách vở vào ngày mưa, cán bộ và giáo viên Trường Tiểu học xã Đắk Hà kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ áo mưa cho học sinh.