Thêm một người đẹp gây xôn xao vì khả năng tiếng Anh

– Sau hàng loạt người đẹp Việt bị bóc mẽ có kỹ năng tiếng Anh dở tệ thì mới đây, Hoa khôi Nam Em lại tiếp tục trở thành đề tài bàn tán bởi cách nói tiếng Anh như học thuộc bài và phát âm quá nặng nề.
Thêm một người đẹp gây xôn xao vì khả năng tiếng Anh

Thời gian gần đây, vấn đề giao tiếp bằng tiếng Anh tại đấu trường nhan sắc quốc tế của người đẹp Việt trở thành câu chuyện được dư luận quan tâm và bàn tán sôi nổi.

Khởi đầu cho thảm họa Anh ngữ của các người đẹp Việt là việc nói tiếng Anh khiến người nghe ngơ ngác của Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ. Gần đây nhất là trường hợp người đẹp Bảo Như – đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Intercontinental 2016 lại khiến khán giả nước nhà thêm một phen ‘muối mặt’ vì khả năng ngoại ngữ kém cỏi của mình.

Cách đây ít giờ, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long – Nam Em lại vừa khiến khán giả băn khoăn bởi đoạn clip giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh vừa được giới thiệu trên mạng.

Them mot nguoi dep gay xon xao vi kha nang tieng Anh - Anh 1

Có thể thấy đoạn clip dài tầm 3 phút nhưng đã để lộ khá nhiều khuyết điểm của đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm nay. Theo đó, Nam Em có cách trả lời phỏng vấn như học thuộc bài. Ngoài ra, cách phát âm chậm và nặng nề quá mức cũng khiến người nghe khó chịu.

Thậm chí, người đẹp còn mắc lỗi khá cơ bản về giới từ khi giới thiệu về bản thân. Thay vì giới thiệu “My hometown is Tien Giang” hoặc “I was born in Tien Giang” thì người đẹp lại hồn nhiên nói “My hometown is in Tien Giang” đã bị khán giả bắt lỗi. Cách phát âm các âm đuôi ở những từ cơ bản như "Earth" thường bị người đẹp đọc thành âm “s”, hay lúc cần đọc âm “s” thì Nam Em lại vô tình quên mất.

Nhiều người cho rằng chính vì cách học thuộc bài đã vô tình khiến Hoa khôi Nam Em vấp phải tình trạng quên trước quên sau như thế. Thay vì phải học bài, cố tình gằn giọng, luyến láy quá nhiều thì cô hãy trả lời một cách tự nhiên. Vì ở những thí sinh mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ thì giám khảo nước ngoài không đòi hỏi các người đẹp phải dùng từ phức tạp, cấu trúc câu văn vẻ mới có thể ghi điểm. Với cách giao tiếp có phần ‘diễn’ như thế này trái lại sẽ khiến cho người nghe cảm giác căng thẳng, khó chịu.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ hình thể của Nam Em trong đoạn clip cũng có vấn đề. Người đẹp quê Tiền Giang thay vì nhìn trực diện vào máy quay khi trả lời phỏng vấn thì cô thường nhìn xuống dưới hoặc nhìn lên trần nhà. Đôi khi cô lại nhíu mày có lẽ vì quên bài hoặc các động tác tay thể hiện sự thiếu tự tin khi phỏng vấn.

Tuy nhiên, so với Bảo Như, mặc dù ít tuổi hơn, nhưng Nam Em đã thể hiện ít nhiều sự chuẩn bị kĩ càng trong phần giới thiệu của mình về nội dung trước khi lên đường đi thi Hoa hậu Trái đất, thay vì một phần giới thiệu khá nhạt nhẽo về ý tưởng cũng như thể hiện khả năng phát âm khiến dư luận trong nước thực sự lo ngại về đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa năm nay.

Trước đó, ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Nam Em cũng trở thành đề tài bàn tán bởi đoạn clip phỏng vấn như học thuộc bài và phong cách nói chuyện như một phát thanh viên quân đội với biểu cảm nghiêm nghị.

Them mot nguoi dep gay xon xao vi kha nang tieng Anh - Anh 2

Nam Em sẽ đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth 2016.

Hiện nay, trình độ ngoại ngữ của đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tề trở thành đề tài được dư luận đặc biệt quan tâm. Cũng khá dễ hiểu bởi họ không chỉ đại diện trên phương diện nhan sắc, mà còn gián tiếp thể hiện tinh thần hội nhập của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong đó, thước đo dễ nhận thấy nhất chính là khả năng giao tiếp, kĩ năng ngoại ngữ. Vì chỉ có khả năng giao tiếp ấn tượng, hoạt bát và tự tin thì họ mới thể hiện hết được hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam với nét đẹp truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại, mang tinh thần hội nhập với quốc tế.

Được biết, Nam Em từng đăng quang cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long , từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 nhưng không lọt vào đến top 5 chung cuộc. Trong thời gian sắp tới, cô được đơn vị cử bản quyền tin tưởng giao trọng trách đại diện Việt Nam dự thi tại cuộc thi HH trái đất 2016 diễn ra tại Phillipines vào cuối tháng 10.

Theo VietnamNet
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.