Thêm bằng chứng về lăng mộ của Nữ hoàng Nefertiti

Đất nước của các kim tự tháp vừa cung cấp bằng chứng cho thấy, có hai căn phòng bí mật đằng sau những bức tường sơn màu nổi tiếng của ngôi mộ Pharaoh Tutankhamun.
Thêm bằng chứng về lăng mộ của Nữ hoàng Nefertiti

Bằng chứng này củng cố thêm giả thuyết cho rằng, những căn phòng bí mật chính là nơi an nghỉ cuối cùng của mẹ ông - Nữ hoàng Nefertiti.

Theo Bộ trưởng Cổ vật và Di sản Ai Cập Mamdouh El-Damaty, kết quả ban đầu của đoàn khảo sát cho thấy, bức tường trong ngôi mộ Vua Tutankhamun 3.300 năm tuổi có nhiều vết trầy xước và một số dấu hiệu khác. Nhiều bằng chứng chứng minh các bức tường phía Tây và phía Bắc của ngôi mộ có thể che giấu hai buồng mai táng.

Thêm bằng chứng về lăng mộ của Nữ hoàng Nefertiti ảnh 1
Hình ảnh radar quét các bức tường trong lăng mộ Vua Tutankhamun cho thấy, bên dưới lớp thạch cao có thể là một cánh cửa bí mật. (Nguồn: Corbis)

Tháng Tám vừa qua, Tiến sĩ Nicholas Reeves (Đại học Arizona, Mỹ) đã đưa ra nhiều lập luận khẳng định nơi an nghỉ của nữ hoàng Ai Cập Nefertiti có thể ẩn giấu sau ngôi mộ của Pharaoh Tutankhamun. Ông tin rằng, có lối đi dẫn đến một căn phòng khác có thể nhìn thấy bên trong bức tường được sơn và trát thạch cao trong hầm mộ Pharaoh Tutankhamun. Theo ông, kiểu kiến trúc và kích cỡ của hầm mộ nơi chôn cất Pharaoh Tutankhamun thích hợp cho một nữ hoàng hơn là một vị vua.

Trả lời báo giới, Tiến sĩ Reeves quả quyết: “Tôi tin chắc rằng một phát kiến quan trọng đã được thực hiện ngay bên trong lăng mộ Vua Tutankhamun”. Theo ông, có một sự khác biệt rõ rệt trên bề mặt của bức tường xung quanh mộ Vua Tutankhamun và một trong số đó có thể ẩn giấu một cánh cửa. Những bức tường khác được trát sơn nhẹ nhàng còn bức tường bị nghi ngờ lại khá gai góc.

Nổi tiếng là một trong những người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử, Nefertiti là phu nhân đầy quyền lực của Pharaoh Akhenaton. Các nhà sử gia xác định nữ hoàng này qua đời vào khoảng năm 1330 trước Công nguyên, 7 năm trước khi Vua Tutankhamun băng hà. Mặc dù danh tiếng và quyền lực của vị nữ hoàng tuyệt sắc này vẫn được lưu giữ trong sử sách đến tận ngày nay nhưng không ai biết chắc chắn về vị trí nơi an nghỉ của bà.

Theo infonet
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...