Thêm 9 chương trình đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng đạt chuẩn chất lượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 9 chương trình đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội công nhận đạt chuẩn. 

Chiều 8/9, tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội đã công bố và trao quyết định công nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo (CTĐT) đối với 9 CTĐT của nhà trường.

9 CTĐT đạt chuẩn bao gồm ngành Sư phạm tiếng Pháp, ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc, chất lượng cao ngành ngôn ngữ Nhật, chất lượng cao tiếng Anh ngành Ngôn ngữ Anh, chất lượng cao tiếng Anh thương mại ngành Ngôn ngữ Anh, ngành ngôn ngữ Nga, chất lượng cao ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và chất lượng cao ngành Quốc tế học.

Trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cho các chương trình đào tạo được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội thực hiện. ảnh 1

Trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cho các chương trình đào tạo được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội thực hiện.

Các CTĐT này đã được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội thực hiện vào tháng 6/2023.

Dựa trên kết quả đánh giá ngoài, Hội đồng Kiểm định chất lượng, Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội đã ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục CTĐT đối với 9 CTĐT này.

Đánh giá chất lượng và kiểm định chất lượng CTĐT là một cách thức hiệu quả giúp Nhà trường giám sát và đánh giá chất lượng các CTĐT của mình, đồng thời cũng giúp cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục của Trường.

Dựa trên những khuyến nghị rất có giá trị từ phía các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài cũng như các khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Long cam kết Nhà trường sẽ nghiên cứu một cách nghiêm túc và chỉ đạo các đơn vị trong toàn trường xây dựng kế hoạch cải tiến cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng các CTĐT. Tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách chất lượng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các bên liên quan.

"Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà trường cho thấy rằng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã vượt chỉ tiêu mà Chính phủ đề ra đối với công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học. Điều này cũng thể hiện sự sẵn sàng giải trình và tự khẳng định chất lượng của Nhà trường", TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội cho biết.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Với 9 CTĐT của Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đợt này, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng tiếp tục là đơn vị tiên phong trong các trường ĐH trên khắp cả nước thực hiện trách nhiệm giải trình về chất lượng đào tạo đối với xã hội, với số lượng CTĐT được kiểm định nhiều nhất và đã hoàn thành 2 chu kỳ đánh giá cơ sở giáo dục.

Cô trò Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: INT

Bàn về tính lý luận văn học

GD&TĐ - Lý luận văn học tồn tại như một môn học độc lập ở một số trường đại học; nó cũng là một phân môn cho sinh viên và học sinh THPT thế hệ trước.
Một trang Confession của sinh viên Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Giới hạn nào cho Confession?

GD&TĐ - Confession vẫn tồn tại và vẫn có thể gây rắc rối cho sinh viên nếu họ không biết cách sử dụng...