Thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại dãy nhà trọ tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 6/6, Quận Tân Bình ghi nhận 5 ca nghi măc COVID-19 đều là người tại một nhà trọ trên Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình đã được phong tỏa từ trước.
Lực lượng chức năng Quận Tân Bình phong tỏa cách ly khu vực nhà trọ nơi có các ca nhiễm Covid-19 để kiểm soát phòng dịch. (Ảnh: HCDC).
Lực lượng chức năng Quận Tân Bình phong tỏa cách ly khu vực nhà trọ nơi có các ca nhiễm Covid-19 để kiểm soát phòng dịch. (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, 5 trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 7/6.

Theo thông tin trước đó, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện 1 nữ hội viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6.

Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó.

Dãy nhà trọ bị phong tỏa, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại dãy nhà trọ tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí  Minh  ảnh 1

Lực lượng Y tế Quận Tân Bình đưa các ca nhiễm Covid-19 đi cách ly điều trị. (Ảnh: HCDC).

Ngày 6/6, sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y Tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Được biết, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 đại học Quốc gia TP Hồ Chí  Minh cùng ngày. 349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...