Thêm 2 thuyền viên tàu Vietship 01 được cứu nạn thành công

Tối 9/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đã cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên trên tàu Vietship bị trôi dạt trên biển vào bờ an toàn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ tàu gặp nạn. Ảnh: VGP/Minh Trang.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ tàu gặp nạn. Ảnh: VGP/Minh Trang.

Trước đó, ngày 9/10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.

Thông qua phương tiện liên lạc qua điện thoại, Bộ đội Biên phòng đã hướng dẫn 2 thuyền viên trên bơi vào bờ và cử lực lượng bơi ra ứng cứu. Khoảng 18 giờ 30 phút, bắt đầu triển khai phương án, đến 18 giờ 45 phút đã cứu hộ thành công 2 thuyền viên trên vào bờ an toàn.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: Hiện nay, chúng tôi vẫn đang triển khai lực lượng tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ. Phương án được đưa ra hiện tại là vận động các thuyền viên mang áo phao bơi vào, bộ đội bơi ra ứng cứu do thời tiết xấu không thể tiếp cận tàu được.

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, cố gắng hoàn thành sớm trong tối nay, muộn nhất là sáng 10/10 sẽ cứu hộ hết các thành viên còn lại.

Như vậy đã có 4 trên tổng số 12 thuyền viên được ứng cứu thành công. Hiện vẫn còn 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01. 

Các thuyền viên trên tàu đang gặp nhiều nguy hiểm khi con tàu đang mắc ở bãi cạn, phía trong là kè đá. Bên cạnh đó, sóng biển cao từ 4,5-5m, dòng nước lũ chảy rất xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được.

Hình ảnh tàu Vietship 01 gặp nạn ngoài khơi. Ảnh: VGP/Minh Trang ảnh 1
Hình ảnh tàu Vietship 01 gặp nạn ngoài khơi. Ảnh: VGP/Minh Trang

Trước đó, các lực lượng chức năng đã túc trực, tỉnh Quảng Trị cũng đã tính nhiều phương án để ứng cứu như dùng trực thăng để cứu hộ hay cho tàu ngư dân tiếp cận để giải cứu... nhưng đều không khả thi do gió to, sóng lớn. Mặt khác, 8 thuyền viên trên tàu đã 3 ngày không ăn, uống do không có lương thực.

Còn 15 thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 68 đã được các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp cứu nạn kịp thời ngay sau khi tàu trôi dạt vào bãi tắm Cửa Việt, Gio Linh lúc 14h30p cùng ngày. Hiện sức khoẻ 15 thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt 68 đảm bảo an toàn, ổn định.

Trong 2 ngày qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến và lãnh đạo Quân khu 4 cùng các lực lượng tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ huy ngay bờ biển Cửa Việt với quyết tâm bằng mọi giá cứu hộ thành công các thuyền viên của các tàu gặp nạn.

Tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn những thuyền viên còn lại trong thời gian sớm nhất.

Theo baochinhphu.vn
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.