Thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, Đồng Nai đã có 28 ca

GD&TĐ - Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vừa có thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn. Tính từ tối 26/6 đến sáng 1/7, toàn tỉnh ghi nhận 28 ca dương tính với Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 1/7, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vừa có thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn.

Ca nghi nhiễm mới là F1 đã được cách ly tập trung trước đó tại Trường Đại học Công nghệ miền Đông.

Như vậy, từ tối 26/6 đến sáng 1/7, toàn tỉnh ghi nhận 28 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 27 ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố, 1 ca đang làm thủ tục công bố.

Liên quan đến ca F0 là công nhân làm việc tại Công ty cổ phần may Đồng Phú Cường, H.Định Quán, lực lượng chức năng của huyện đã truy vết được 134 F1 và 525 F2. Trong số này, có 78 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trung tâm Y tế huyện đã khử trùng toàn bộ Công ty cổ phần Đồng Phú Cường và các điểm F1 cư trú, lấy mẫu xét nghiệm 78 F.

Đồng thời, đề nghị công ty tạm dừng sản xuất để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; hướng dẫn công ty gửi thông báo rộng rãi để công nhân và người dân biết ra khai báo y tế để tiếp tục truy vết và không hoang mang

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng đề nghị công ty thay toàn bộ bảo vệ, tổ coi xe, nhân viên nhà ăn bằng người mới do lực lượng cũ đã đi cách ly tập trung.