rssheader

25/09/2021

Vợ Djokovic đăng tin giả '5G gây bùng phát Covid-19'

23/04/2020, 15:23 GMT+07 | Thể thao
Vợ Djokovic đăng tin giả '5G gây bùng phát Covid-19'

Jelena Djokovic chia sẻ đoạn video dài 10 phút của nhà khoa học Mỹ Thomas Cowan hôm 21/4, nói rằng các trụ phát sóng 5G (thế hệ mạng không dây mới) đóng vai trò quan trọng gây bùng phát đại dịch. 

Đoạn video tiếp cận gần 100.000 người xem - chiếm một phần năm lượt theo dõi trên Instagram của Jelena. Instagram phải vào cuộc và sau quá trình kiểm chứng, mạng xã hội này cho hiển thị dòng chữ "thông tin sai lệch" ở video Jelena chia sẻ. Sau hai ngày, vợ Djokovic xóa đoạn video nói trên.

"Tôi chia sẻ đoạn video chỉ với lý do là nó đề cập đến lời dạy của nhà hiền triết Rudolf Steiner", Jelena giải thích. "Nó liên quan mật thiết tới lĩnh vực tôi quan tâm. Các trường học của Steiner đã có mặt ở 76 quốc gia, và tôi đã được tiếp xúc với nó. Triết lý của Steiner về khí động học đã thôi thúc tôi tìm hiểu trong những tháng qua. Điều đó ảnh hưởng lớn đến tôi. Tôi không chắc những thông tin đó là đúng hay không, nhưng tôi rất muốn tìm hiểu".

Vụ việc của Jelena đến chỉ một ngày sau khi chồng cô có ý từ chối tiêm phòng vaccine để thi đấu khi tennis trở lại sau đại dịch. "Cá nhân tôi phản đối việc tiêm phòng", Djokovic chia sẻ. "Tôi không thích bị ép phải dùng vaccine để được tự do di chuyển. Nhưng nếu điều này là bắt buộc, tôi sẽ suy nghĩ".

Quan điểm của Djokovic cũng gây tranh cãi. Chuyên gia y tế Predrag Kon cho rằng tay vợt số một thế giới tạo ra ảnh hưởng không tốt đến cộng đồng khi từ chối dùng vaccine bảo vệ bản thân. "Là CĐV của Djokovic, tôi thấy mình có trách nhiệm giải thích cho cậu ấy tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng", ông Predrag Kon nói.

Các hoạt động quần vợt chuyên nghiệp bị đình trệ từ tháng Ba, đến ít nhất là 13/7 vì Covid-19. Nhiều tay vợt ủng hộ quan điểm "Không vaccine, không tennis". Vaccine chống nCoV vẫn đang được nghiên cứu và chưa có dấu hiệu xuất hiện trong tương lai gần.   

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm