rssheader

02/08/2021

V.League 2021 khi nào thi đấu trở lại?

Bảo Ngọc - 18/06/2021, 08:13 GMT+07 | Thể thao
V.League sẽ trở lại vào cuối tháng 7 V.League sẽ trở lại vào cuối tháng 7

Theo ông Trần Anh Tú - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), dự kiến V.League 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng 7 và sẽ kết thúc vào tuần thứ 3 của tháng 8. Trước đó ít ngày, giải hạng Nhất quốc gia sẽ chính thức trở lại với những trận cầu hấp dẫn.

Hiện, đội tuyển Việt Nam đã về nước và thực hiện cách ly theo đúng yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19. Hậu cách ly, các cầu thủ sẽ hội quân cùng các CLB chủ quản và chuẩn bị cho sự trở lại của giải vô địch quốc gia 2021.

"Với quỹ thời gian hiện tại, dự kiến V.League 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng 7. Trước đó là giải hạng Nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng để V-League kết thúc vào cuối tháng 8, cụ thể là tuần thứ 3 của tháng 8 để đội tuyển có nhiều thời gian chuẩn bị cho FIFA đây cũng như vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đầu tiên, phải đặt lợi ích của đội tuyển lên trên hết. Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều phương án nhưng phải tính toán đủ, sau đó xin ý kiến các CLB, VFF"- ông Trần Anh Tú cho biết trên trang Kinhtedothi.

Tính đến hiện tại, V.League 2021 đã diễn ra được 12 vòng đấu, HAGL vẫn là đội bóng dẫn đầu và SLNA đứng cuối bảng và cơ hội vô địch giải đấu vẫn chia đều cho cả 5 đội Top đầu, trong khi cuộc đua giành vé trụ hạng cũng đang rất quyết liệt trong nhóm cuối.

Sau khi giai đoạn 1 khép lại, các CLB sẽ được phân thứ hạng dựa theo số điểm. Nếu hai đội bằng điểm sẽ xét đến chỉ số phụ, lần lượt là: hiệu số bàn thắng/thua ở tất cả trận đấu; tổng số bàn thắng; tính điểm fair-play và bốc thăm.

6 đội xếp từ thứ 1 đến 6 của giai đoạn 1 sẽ bước vào giai đoạn 2 (nhóm A) để tranh ngôi vô địch. Đội xếp từ thứ 7 đến 14 sẽ thi đấu ở nhóm B để tránh suất xuống hạng. 

Giai đoạn 2 vẫn sẽ tính tổng điểm ở cả hai giai đoạn. Đối với nhóm A, đội xếp nhất sẽ đoạt chức vô địch. Các thứ hạng lần lượt theo vị trí trên bảng xếp hạng. Đối với nhóm B, đội xếp cuối sẽ xuống hạng Nhất. Đội xếp thứ 13 sẽ tranh tấm vé chơi ở V.League 2022 ở trận đấu play-off với đội xếp thứ 2 của hạng Nhất 2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm