rssheader

26/02/2021

Việt Nam vs UAE: 12 năm & những cột mốc

14/11/2019, 08:26 GMT+07 | Thể thao
Việt Nam vs UAE: 12 năm & những cột mốc

12 năm trước, chiến thắng trước UAE của ĐT Việt Nam được ví là cơn địa chấn. Một đội tuyển luôn coi Asian Cup là một giấc mơ đã có được chiến thắng trước một trong những đội bóng hàng đầu châu lục. Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta có vé đi tiếp. Lần đầu tiên người ta thấy bóng đá Việt Nam có thể tiến gần đến như vậy đối với đấu trường lớn. Bởi, trước thời điểm đó, tất cả chúng ta đều hình dung Asian Cup là gánh nặng, là đấu trường không thể vươn tới.

12 năm sau, bóng đá Việt Nam đã bước qua rất nhiều cung bậc về cảm xúc. Có lúc hân hoan với chiến thắng. Có giai đoạn dài bị đá văng khỏi những sân chơi cấp khu vực. Có những lúc NHM mất lòng tin về đội tuyển và mối hoài nghi về khả năng hội nhập với đấu trường quốc tế ngày một lớn hơn.

Nhưng rất mừng là sau khúc quanh lịch sử, lúc này, bóng đá Việt Nam nhìn ra biển lớn với thật nhiều kỳ vọng. Những cột mốc lịch sử đã được thiết lập trong suốt hai năm qua và giờ, chúng ta lại có cơ hội định vị một tầm nhìn mới cho nền bóng đá, đó là hướng đến tầm thế giới. Một giấc mơ lớn đầy thách thức nhưng muốn tiến lên, chúng ta phải nghĩ lớn.

 

Duyên nợ đưa bóng đá Việt Nam đối đầu với UAE, đội bóng được đánh giá là mạnh nhất bảng đấu. Những cầu thủ bạc triệu, những ông thầy hưởng mức lương bạc triệu, những chuyến hành quân tiêu tốn bạc triệu. Nhưng tất cả những gì ĐT UAE có không chỉ là tiền bạc mà bản thân họ thực sự là một ngọn núi lớn của bóng đá châu lục.

Sẽ không có một trận đấu nào dễ dàng và lúc này, bài học từ 12 năm trước vẫn còn nguyên giá trị với ĐT Việt Nam. Không sợ hãi, tự tin vào giá trị bản thân và thực thi một đấu pháp thông minh, kiên nhẫn là lựa chọn mà ĐT Việt Nam buộc phải làm. Một chiến thắng không chỉ giúp ĐT Việt Nam có lợi thế về điểm số mà còn mở ra những cơ hội mới, tầm nhìn mới và sự định vị giá trị mới ở đấu trường đỉnh cao.

Theo Bongdaplus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm