rssheader

29/07/2021

Video: Người nhảy dù lao xuống SVĐ Allianz, nhiều CĐV trận tuyển Đức - Pháp… nhập viện

Quy Hưng - 16/06/2021, 19:50 GMT+07 | Thể thao
Người nhảy dù ngã nhào xuống sân vận động Allianz và làm nhiều cổ động viên bị thương hôm 16/6. Người nhảy dù ngã nhào xuống sân vận động Allianz và làm nhiều cổ động viên bị thương hôm 16/6.

Chỉ vài phút trước khi cuộc so tài giữa tuyển Đức với Pháp tại EURO 2020 bắt đầu, bỗng trên bầu trời sân Allianz xuất hiện một người nhảy dù đang đáp xuống.

Video pha nhảy dù khiến nhiều khán giả bị thương trước trận Đức gặp Pháp tại EURO 2020 hôm 16/6.

Tuy nhiên cú hạ cánh của người đàn ông nhân danh Tổ chức Hoà bình xanh đã gặp sự cố vướng phải dây thu phát sóng, khiến dù đi chệch hướng.

Trong nỗ lực điều khiển chiếc dù xuống giữa sân vận động, dù người này va một biểu ngữ lớn trên sân, tiếp đến va vào đám đông khán giả đang náo nức chờ trận đấu bắt đầu.

Chưa hết, người cùng chiếc dù tiếp tục “lướt” qua đám đông khán giả ngồi hàng ghế đầu, qua cả HLV Didier Deschamps, trước khi ngã nhào xuống sân.


Chiến lược gia Didier Deschamps hoảng hốt khi người nhảy dù lao xuống sân.

Thuyền trưởng tuyển Pháp gặp phen hú vía vội lao ngay vào khu kỹ thuật … ẩn nấp và may mắn tránh được những mảnh vỡ văng vào người.

Ngay khi người nhảy dù ngã nhào xuống sân, tuyển thủ Đức Antonio Rüdiger chạy đến giúp đỡ anh này. Lực lượng an ninh cũng lập tức xuất hiện đưa vị khách “không mời mà đến” ra ngoài.


Antonio Rüdiger chạy đến giúp đỡ người nhảy dù đứng dậy.

Sự cố trên không khiến cuộc thư hùng giữa tuyển những “Cỗ xe tăng” với “Những chú gà trống Gô-loa” phải tạm hoãn.

Theo nhà báo Archie Rhind-Tutt của ESPN, chiếc dù mang thông điệp liên quan đến Tổ chức Hoà bình xanh (hoạt động vì môi trường).

UEFA đã gọi hành động của nhà hoạt động vì môi là “liều lĩnh và nguy hiểm”, đồng thời xác nhận một số cổ động viên bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

“Chúng tôi yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật có hành động cần thiết đối với hành vi nguy hiểm của người nhảy dù xuống sân Allianz”, đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) nhấn mạnh: “Hành động của nhà hoạt động có thể gây hậu quả nghiêm trọng bởi có rất đông người hâm trên các khán đài”.

Trận đấu sau đó vẫn diễn ra theo đúng lịch trình và chủ nhà Đức thua tuyển Pháp 0-1 bởi bàn phản lưới nhà của Mats Hummels trong hiệp một.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm