rssheader

04/12/2020

Tân HLV đội tuyển Thái Lan nói gì sau khi nhậm chức?

02/07/2019, 14:25 GMT+07 | Thể thao
HLV Akira Nishino muốn giúp đội tuyển Thái Lan vươn tầm châu lục HLV Akira Nishino muốn giúp đội tuyển Thái Lan vươn tầm châu lục

Như đã biết, ngày hôm qua, LĐBĐ Thái Lan đã chính thức bổ nhiệm HLV Akira Nishino vào ghế HLV trưởng. Sau những gì làm được ở đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018, HLV Akira Nishino được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Thái Lan vươn cao.

Ngay sau khi nhậm chức, ông cũng thể hiện rõ quyết tâm đưa “Voi chiến” vươn lên top những đội bóng mạnh ở khu vực châu Á. Phát biểu trước báo giới, HLV Akira Nishino cho biết: “Thái Lan là đội tuyển có tiềm năng với nền tảng kỹ thuật tuyệt vời. Tôi muốn giúp đội tuyển Thái Lan lọt vào nhóm những đội bóng mạnh ở khu vực châu Á”.

Trong những năm qua (kể từ khi HLV Kiatisak từ chức), đội tuyển Thái Lan đã có dấu hiệu đi xuống. Họ đã đánh mất vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á vào tay đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, họ cũng thất bại ở các giải đấu như U23 Châu Á 2018, Asiad 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và mới đây nhất là King's Cup 2019.

Do đó, cách đây không lâu, Chủ tịch LĐBĐ Somyot Poompanmoung đã thể hiện tham vọng muốn tìm HLV giúp đội tuyển Thái Lan giành lại vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Ông cho biết: “Tôi đang muốn tìm một HLV có thể đưa đội tuyển Thái Lan trở thành nhà vô địch Đông Nam Á. Sau đó, chúng tôi muốn hướng tới giải đấu cấp độ châu lục và xa hơn là World Cup. Tuy nhiên, lúc này, tôi vẫn chưa chọn được người phù hợp.

Đôi khi đây là công việc vô cùng khó khăn. Có những người có kinh nghiệm làm việc ở CLB nhưng chưa chắc tốt với ĐTQG và ngược lại. Do đó, chúng tôi cần xem xét kỹ lưỡng”.

HLV Akira Nishino sẽ kiêm nhiệm cả vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan. Lúc này, mức lương của ông chưa được tiết lộ nhưng đó có thể là con số cao so với các HLV ở khu vực Đông Nam Á.

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm