rssheader

22/10/2020

Sếp lớn AS Roma bị tố “chơi khăm” đội nhà

Quy Hưng - 24/09/2020, 08:22 GMT+07 | Thể thao

Theo đó, dù các cầu thủ AS Roma đã thi đấu xuất sắc thủ hòa 0-0 trước chủ nhà Hellas Verona ở trận ra quân, thế nhưng 3 ngày sau họ nhận được tin “sét đánh” từ Ban tổ chức (BTC) Serie A.

“Do sử dụng cầu thủ sai qui định nên AS Roma bị xử thua 0-3 trước Hellas Verona ở vòng 1 giải Serie A”, thông báo từ Ban tổ chức nhấn mạnh.

AS Roma “nhầm lẫn” về tuổi của Amadou Diawara nên vô tư tung vào sân mà không đăng ký với BTC.

Cụ thể, Roma bị xử thua trắng nguyên do xuất phát từ việc họ sử dụng tiền vệ Amadou Diawara, người đã bước sang tuổi 23 vào tháng 7 - nhưng đội bóng có biệt danh “Bầy Sói” lại nhầm lẫn anh vẫn chỉ ở lứa U22 nên thản nhiên tung vào sân thi đấu suốt 89 phút trước khi được rút ra nghỉ.

Tại Serie A, các đội bóng không cần đăng ký cầu thủ U22 trong danh sách thi đấu mà vẫn được sử dụng, song với việc Amadou Diawara đã 23 tuổi, 2 tháng, 3 ngày mà Roma không đăng ký với BTC nhưng vẫn cho ra sân thi đấu là sai quy định.

Tổng thư ký AS Roma, Pantaleo Longo bị tố “chơi khăm” khiến đội nhà bị xử thua trắng 0-3.

Ngay sau khi đội nhà nhận án phạt lãng xẹt, Tổng thư ký Pantaleo Longo đã đệ đơn lên lãnh đạo AS Roma xin từ chức vì để xảy ra sai sót ảnh hưởng tới kết quả, cũng như tinh thần của toàn đội.

Tuy nhiên, truyền thông Ý khẳng định ông Longo đã có thỏa thuận để gia nhập chính đội bóng đối thủ Hellas Verona từ trước đó, vì thế việc AS Roma bị xử thua 0-3 càng trở nên đáng nghi như bị “chơi khăm”.

Pantaleo Longo gia nhập Roma vào hè năm 2019 cùng chiến hữu thân thiết Gianluca Petrachi – người đã bị sa thải hồi tháng 6 sau cuộc cãi vã với Chủ tịch James Pallotta.

Bị xử thua trắng khiến Roma rơi xuống vị trí cuối bảng, trong khi Hellas Verona “một bước lên mây” xếp đầu bảng Serie A ngang hàng với đương kim vô địch Juventus khi cùng có 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại +3.

Theo football-italia.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm