rssheader

25/09/2021

Olympic Tokyo: Chiến thắng khó nhọc của tay vợt Trung Quốc để vào trận chung kết

Ngô Chuyên - 29/07/2021, 17:12 GMT+07 | Thể thao
Tay vợt số 2 thế giới  Ma Long Tay vợt số 2 thế giới  Ma Long

Bước vào trận đấu với phong thái và tâm lý tự tin là cựu vô địch Olympic 2016, Ma Long đã có hai séc đấu đầu chiến thắng với tỉ số 13- 11 và 11-8.

Tuy nhiên, không để đối thủ lấn át và chiếm được thế trận quá lâu, tay vợt Ortcharov (Đức) đã có những chiến thuật mới để cân bằng thế trận. Và những chiến thuật đó đã giúp cho tay vợt người Đức chiến thắng ở séc thứ 3 với tỉ số 11-9.

Lấy lại được phong độ và sự tự tin, tay vợt người Đức có thêm những chiến thuật áp đảo thế trận ở séc thứ  4 và  khiến cho Ma Long phải thua ở séc thứ 4 với tỉ số  9- 11.

 Tay vợt số 7 thế giới người Đức Ortcharov

Thế trận lúc này là 2 đều sau 4 séc đấu.

Bước vào séc thứ 5, vận động viên người Trung Quốc quyết tâm để lấy lại phong độ cho mình. Bởi vậy, Ma Long đã cố gắng tận dụng mọi sơ hở của đối phương để giành điểm. Kết thúc séc thứ 5, Ma Long thắng Ortcharov với số điểm cách biệt 11-7.

Đến séc thứ 6, Ortcharov liên tiếp giành được điểm. Khi Ortcharov có cho mình 5 điểm, Ma Long vẫn chưa có điểm nào.

Séc thứ 7  là séc đấu quyết định ai sẽ vào chung kết nội dung bóng bàn đơn nam tại Olympic Tokyo. 

Bắt đầu từ lợi thế liên tiếp ăn điểm, kết thúc séc đấu thứ 6 chiến thắng đã thuộc về Ortcharov với số điểm cách biệt 11-5, đưa trận đấu về cân thế cân bằng 3 đều.

Séc thứ 7  là séc đấu quyết định ai sẽ vào chung kết nội dung bóng bàn đơn nam tại Olympic Tokyo. Hai vận động viên thi đấu với tâm thế quyết hết mình. Lúc này, lợi thế tâm lý đang thuộc về Ortcharov.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi đấu và sự quyết tâm giành chiến thắng để đạt được mục tiêu đã đặt ra cho mình tại kỳ Olympic lần này, Ma Long phải cẩn thận tưng pha giao bóng. Anh cũng rút kinh nghiệm cho những lần giao bóng, không để xảy ra lỗi dẫn đến mất điểm như ở séc đấu thứ 6.

Dẫu ở séc đấu thứ 7 này, hai vận động viên bám sát nhau từng điểm một. Tuy nhiên, với lợi thế kinh nghiệm dày dặn cựu vô địch đơn nam năm Olympic năm 2016 Ma Long kết thức séc thứ 7 với số điểm 11 -9 giúp Ma Long bước vào trận chung kết đơn nam nội dung bóng bán tại Olympic Tokyo 2020.

Ma Long kết thức séc thứ 7 với số điểm 11 -9 giúp Ma Long bước vào trận chung kết đơn nam nội dung bóng bán tại Olympic Tokyo 2020.

 

Đối thủ của Ma Long trong trận chung kế chính là một vận động viên đồng hương của mình.

Đước biết, đến với thế vận hội Tokyo lần này, Ma Long đặt cho mình mục tiêu là Huy chương Vàng, để giữ ngôi vị thống trị về bộ môn bóng bàn của Trung Quốc.

Trước đó, Olympic 2016 Ma Long đã giành Huy chương Vàng ở hai nội dung đơn nam và đồng đội. Anh được người dân Trung Quốc đặt cho biệt danh là “kẻ thống trị”.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm