rssheader

16/01/2021

Ngoại hạng Anh được phép đón khán giả vào sân

Quy Hưng - 25/11/2020, 19:35 GMT+07 | Thể thao
Ngoại hạng Anh được phép đón khán giả vào sân kể từ giữa tuần tới. Ngoại hạng Anh được phép đón khán giả vào sân kể từ giữa tuần tới.

Cụ thể, các đội bóng chỉ được đón tối đa không quá 4.000 khán giả vào sân - tùy thuộc vào mức độ cảnh báo COVID-19 trong khu vực.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng phải chấp hành một số qui định nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV như chỉ được ca hát, reo hò… không được “tay bắt mặt mừng, quàng vai bá cổ” trong sân bóng.

Người hâm mộ được phép cổ vũ nhưng không được “tay bắt mặt mừng”.

Khẩu trang bắt buộc phải đeo khi ra vào sân vận động nhưng không phải đeo khi ở trên các khán đài.

Bên cạnh đó, khán giả phải ký cam kết không vào sân cổ vũ nếu có các triệu chứng COVID-19 hoặc đang được yêu cầu cách ly.

Các khán giả cũng sẽ bị trục xuất khỏi sân nếu phớt lờ các qui định.

Đây là lần đầu tiên kể từ hồi tháng 9 khán giả Ngoại hạng Anh lại có cơ hội được vào sân cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu.

Tùy cấp độ cảnh báo COVID-19 mà các đội được phép đón khán giả vào sân với số lượng tương ứng (Màu xanh: được phép đón tối đa 4.000 khán giả; Màu vàng: 2.000; Màu đỏ: 0).

Quyết định trên của Chính phủ Anh cũng đã tạo ra những ý kiến trái chiều trong giới quản lý giải đấu và các câu lạc bộ.

Nếu như Ban tổ chức mô tả sự trở lại của khán giả là “một sự khởi đầu đáng chào mừng” và đây có thể là “cứu cánh” cho các đội bóng hạng thấp.

Trái lại, đại diện các CLB cho rằng với việc chỉ có vài ngàn người hâm mộ được phép vào sân nó chỉ mang tính “biểu tượng” hơn là giải quyết vấn đề khó khăn tài chính.

Theo thesun.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm