rssheader

25/06/2021

Man City, Chelsea… bị phạt nặng cho sự ly khai

Quy Hưng - 08/05/2021, 11:05 GMT+07 | Thể thao
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tuyên bố phạt nặng 3 đội bóng không chịu "quay đầu làm bờ". Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tuyên bố phạt nặng 3 đội bóng không chịu "quay đầu làm bờ".

Cụ thể, UEFA phạt 5% doanh thu mỗi mùa tại đấu trường châu Âu đối với Man City, Chelsea, Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan.

Đây là 9 trong tổng số 12 Câu lạc bộ tham gia thành lập giải đấu ly khai hôm 18/4.

“Án phạt trên dành cho những đội bóng biết ăn năn hôi cải. Nhưng trong tương lai nếu còn tái phạm họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 100 triệu euro”, thông báo của UEFA nhấn mạnh.

“Các đội bóng trên đã thừa nhận dự án Super League là sai lầm. Họ đã xin lỗi người hâm mộ, các liên đoàn, giải đấu cấp quốc gia và cả UEFA”.

“Còn với 3 đội bóng vẫn “cứng đầu cứng cổ” chưa chịu rút khỏi Super League, gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus chắc chắn sẽ chịu án phạt nặng hơn”, UEFA quả quyết sẽ làm đến nơi đến chốn đối với nhóm này.

“Không loại trừ khả năng những đội bóng cứng đầu sẽ bị cấm tham dự đấu trường châu Âu mùa tới”, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tuyên bố.

Man City và Chelsea là đối thủ của nhau trong trận chung kết Champions League toàn Anh, diễn ra tối 29/5, trên sân Ataturk Olympic ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Vào tối nay (8/5), Chelsea cũng có chuyến hành quân tới làm khách của Man City trong khuôn khổ vòng 35 Ngoại hạng Anh.

Nếu thắng đội khách, Man City chính thức trở thành tân vương của giải sớm 3 vòng đấu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm