rssheader

13/06/2021

Lương Xuân Trường và “Messi Campuchia” được tiến cử sang Australia thi đấu

Quy Hưng - 14/10/2020, 16:00 GMT+07 | Thể thao

Ngoài Lương Xuân Trường, 3 cầu thủ Đông Nam Á khác cũng được SBS giới thiệu sang thi đấu ở A-League gồm: “Messi  Campuchia” Chan Vathanaka, Aung Thu (Myanmar) và Ryuji Utomo (Indonesia) và người còn lại trong bản danh sách 5 cầu thủ châu Á là Hussein Monzer (Lebanon).

Đề xuất của nhà báo Thể thao John Duerden diễn ra trong bối cảnh có nhiều cầu thủ giỏi chia tay giải đấu hàng đầu xứ chuột túi để đến với nền bóng đá đẳng cấp hơn.

Chan Vathanaka của Campuchia cũng được đánh giá đủ khả năng thi đấu tại A-League.

Đánh giá về tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL, trang SBS viết: “Lương Xuân Trường là một trong số tiền vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam và châu Á.

Cầu thủ 25 tuổi từng ra nước ngoài thi đấu nhưng không thực sự thành công, đặc biệt là quãng thời gian ở Hàn Quốc.

Lương Xuân Trường thi đấu thông minh có kỹ thuật và tầm bao quát tốt. Tiền vệ của Việt Nam còn có khả năng đọc trận đấu và điều tiết nhịp độ.

Sự mượt mà nơi tuyến giữa là điều tiền vệ 25 tuổi có thể mang đến.

Quãng thời gian thi đấu ở Đông Á không chỉ giúp Lương Xuân Trường trưởng thành hơn, mà còn khiến anh quyết tâm hơn để thể hiện khả năng của mình”, nhà báo John Duerden nhận định.

Lương Xuân Trường được báo Australia đánh giá cao.

Bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức) từng cho cầu thủ quê Tuyên Quang xuất ngoại sang thi đấu tại Hàn Quốc trong màu áo CLB Incheon United và Gangwon nhưng không để lại nhiều dấu ấn, trước khi gia nhập Buriram United của Thái Lan.

Lương Xuân Trường hiện đã về nước thi đấu cho đội bóng phố Núi tại V-League 2020, anh liên tục được ra sân đá chính và chơi khá hay dù trải qua gần 10 tháng vật lộn với chấn thương trước đó.

Theo theworldgame.sbs.com.au
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm