rssheader

25/07/2021

La Liga “làm khó” Messi gia nhập Man City

Quy Hưng - 31/08/2020, 09:00 GMT+07 | Thể thao

Ngôi sao người Argentina gây rúng động bóng đá thế giới khi yêu cầu Barca kích hoạt một điều khoản cho phép anh rời đội bóng ngay trong mùa hè, mà không phải trả bất cứ khoản phí nào.

Tuy nhiên, yêu cầu trên đã bị La Liga bác bỏ và điều này đồng nghĩa - CLB nào muốn có được chữ ký của Messi sẽ phải chồng đủ cho Barcelona số tiền 630 triệu bảng phá vỡ hợp đồng.

Phán quyết của La Liga ngăn cản Messi rời Barca.

Phán quyết của La Liga có đoạn: “Theo qui định hiện hành, La Liga không cho phép Lionel Messi rời khỏi Barcelona nếu chưa trả đủ số tiền giải phóng hợp đồng như cam kết”.

Hiện đội bóng xứ Catalan vẫn cương quyết giữ nguyên quan điểm cho rằng điều khoản cho phép Messi ra đi miễn phí đã hết hiệu lực vào ngày 10/6.

Tuy nhiên, chân sút 33 tuổi lập luận trong bối cảnh bùng phát Covid-19 khiến các giải đấu phải tạm hoãn, do đó điều khoản đặc biệt của anh với Barca cũng phải được gia hạn.

Trường hợp của Messi khá giống với Neymar vào năm 2017, khi đó PSG gây sốc bỏ ra 198 triệu bảng để phá hợp đồng cho ngôi sao người Brazil. Nhưng hiện tại việc có đội bóng nào “dũng cảm” trả 630 triệu bảng để đổi lấy Messi sắp bước sang tuổi 34 xem ra khó khả thi.

Được biết, với phán quyết của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, nếu Messi vẫn nhất mực đòi ra đi “ngay và luôn” anh sẽ phải đưa vụ việc lên Toà án Trọng tài Thể thao (CAS) nhờ phân xử.

Việc Messi tái hợp thầy cũ Pep Guardiola tại Man City đang bị La Liga “làm khó”.

Trước đó, Man City đang “chiếm ưu thế” có được chữ ký của chủ nhân 6 Quả bóng vàng, trong bối cảnh có nhiều ông lớn như Man Utd, Chelsea, Inter Milan, Juventus hay PSG theo đuổi.

HLV Guardiola vừa được phát hiện có mặt tại Barcelona, dường như để chốt thỏa thuận với Messi trong bản hợp đồng có mức lương “không tưởng” lên tới 1,4 triệu bảng mỗi tuần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm