rssheader

13/04/2021

Hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Quy Hưng - 07/03/2021, 13:08 GMT+07 | Thể thao
Messi "vui" vì được miễn làm nhiệm vụ quốc gia trong tháng 3. Messi "vui" vì được miễn làm nhiệm vụ quốc gia trong tháng 3.

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) ban đầu lên lịch thi đấu 2 lượt trận vòng loại tranh vé tới Qatar 2022 trong khoảng thời gian từ 18-26/3.

Tuy nhiên, do vấn đề hạn chế đi lại trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên CONMEBOL bất đắc dĩ phải dời lịch sang thời điểm thích hợp.

“FIFA sẽ xem xét lên lịch đấu với sự phối hợp của CONMEBOL và các Liên đoàn Bóng đá thành viên”, quyết định của CONMEBOL nêu rõ: “Lịch thi đấu mới sẽ diễn ra vào thời điểm thích hợp và chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể sau”.

Neymar cũng sẽ không phải về khoác áo tuyển Brazil trong tháng 3.

 

Quyết định trên là kết qủa cuộc họp kéo dài giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino với Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez.

Nếu vòng loại diễn ra theo đúng kế hoạch tháng 3, nhiều đội bóng Nam Mỹ sẽ không có sự phục vụ của những cầu thủ tốt nhất do vấn đề hạn chế đi lại từ châu Âu.

Vì thế, khi vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ được hoãn những siêu sao như Messi (Argentina) hay Neymar (Brazil ) đều khấp khởi mừng thầm.

Nguyên do bởi, nếu về khoác áo tuyển quốc gia, khi quay trở lại châu Âu sẽ họ sẽ bị cách ly theo qui định ít nhất 7 ngày.

Do đó, có khả năng bỏ lỡ các trận đấu trong màu áo câu lạc bộ vốn đang đi vào giai đoạn nước rút.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm