rssheader

28/07/2021

Hà Nam: Hàng nghìn học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng 

Trần Hoà - 09/11/2020, 19:49 GMT+07 | Thể thao
Bà Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam thắp lửa đài Hội khoẻ Phù Đổng.

Chiều 9/11, tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng. Theo Ban tổ chức, Hội khoẻ được diễn ra từ ngày 9 - 15/11 với sự tham gia của 29 đoàn gồm hàng nghìn học sinh đến từ 6 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã và 23 trường THPT trong tỉnh Hà Nam.

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Hà Nam với sự tham gia của 29 đoàn gồm hàng nghìn học sinh .

Có 4 môn thi đấu tại Hội khỏe năm nay, gồm: Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá (nam, nữ). Đây là ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của tuổi trẻ học đường trong tỉnh, đồng thời là dịp để các vận động viên giao lưu thi đấu, thể hiện khả năng.

Hội khoẻ Phù Đổng là ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của tuổi trẻ học đường.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất cũng như thúc đẩy phong trào thể thao học đường, góp phần nâng cao thể lực, phát triển thể chất toàn diện cho học sinh.

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Hà Nam thu hút nhiều học sinh các trường tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Tổ chức Hội khỏe ghi nhận, biểu dương tinh thần luyện tập, chuẩn bị của các nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và học sinh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cũng đề nghị các trọng tài, cộng tác viên phối hợp tổ chức đảm bảo tính khách quan, công bằng, khoa học, đúng điều luật, điều lệ trong từng nội dung thi đấu để Hội khỏe Phù Đổng thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích, ý nghĩa của học sinh.

Chương trình khai mạc diễn ra hoành tráng với màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối, đơn vị tham dự, rước đuốc và thắp đuốc…

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật, đồng diễn thể dục với chủ đề “Sức mạnh Phù Đổng” gồm ba chương: “Dâng Đảng niềm tin”, “Khát vọng xanh” và “Tuổi trẻ Hà Nam trên đường đổi mới” đã tạo khí thế cho vận động viên trước khi bước vào thi đấu.

Sau Hội khỏe, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng, thành lập các đội tuyển thể dục thể thao tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm