rssheader

29/10/2020

Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em khó khăn

Duyên Vũ - 10/06/2019, 13:53 GMT+07 | Thể thao
BTC nhận tài trợ tỏ chức giải bóng đá BTC nhận tài trợ tỏ chức giải bóng đá

Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 có sự góp mặt của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh/TP trên toàn quốc, có độ tuổi từ 11 đến dưới 14 tuổi.

Thông tin tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà - Trưởng ban chỉ đạo Giải khẳng định: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển.

Giải bóng đá này hướng tới 3 mục tiêu chính: Tạo sân chơi tích cực, tăng cường cơ hội giao lưu, gặp gỡ và học hỏi hơn nữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội hỗ trợ cải thiện đời sống tinh thần và vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là một trong những hành động cụ thể động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Cùng với đó, thông qua giải đấu tạo cơ hội phát triển tài năng, kỹ năng và sự phát triển toàn diện cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ SOS và các trung tâm bảo trợ xã hội và phát hiện những trẻ em có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng tạo nguồn vận động viên, góp phần phát triển nền thể thao nước nhà.

Giải đầu chia làm 3 bảng đấu vòng loại tại 3 khu vực là Phú Thọ, Bình Định, TPHCM. Giải đấu vòng loại diễn ra từ ngày 20/6 đến 30/6. Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 3/8 đến 14/8 với 16 đội được chọn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm