rssheader

04/08/2021

Đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE 'vượt ải' vòng loại World Cup 2022

26/05/2021, 20:01 GMT+07 | Thể thao
Khoảng 15h, đoàn ĐT Việt nam có mặt tại sân bay Nội Bài chuẩn bị đáp chuyên cơ riêng sang UAE vào lúc 16h10 hôm nay (26/5).

Khoảng 15h, đoàn ĐT Việt nam có mặt tại sân bay Nội Bài chuẩn bị đáp chuyên cơ riêng sang UAE vào lúc 16h10 hôm nay (26/5).

ĐT Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.


Trước đó, HLV Park chốt danh sách 30 cầu thủ, Trong đó có 28 cầu thủ nằm trong lực lượng 37 cầu thủ đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Hai cầu thủ còn lại là tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long từ ĐT U22 Việt Nam và thủ môn Đặng Văn Lâm, người sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE vào đầu tháng 6.


Liên quan các qui định về phòng, chống dịch COVID-19, hôm qua (24/5), toàn đội đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 trước khi di chuyển sang UAE.


Khi đặt chân tới sân bay Dubai và làm thủ tục nhập cảnh, tất cả các thành viên đội tuyển sẽ thêm một lần nữa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Tuy nhiên, toàn đội sẽ không phải ở lại sân bay để chờ kết quả mà sẽ được BTC địa phương bố trí xe bus đưa thẳng về khách sạn và cách ly tại đây cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Thời gian chờ kết quả sẽ không vượt quá 24 tiếng.


Nếu kết quả PCR âm tính, đội tuyển sẽ chính thức bước vào chương trình hoạt động và tập luyện chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” (hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài) mà AFC đặt ra trong công tác tổ chức các giải đấu/trận đấu ở giai đoạn ảnh hưởng của COVID-19.


Cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC đã điều chỉnh qui định về đăng ký danh sách cầu thủ. Theo đó, các đội tuyển sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ từ danh sách đăng ký ban đầu với thời hạn cuối là 90 phút trước mỗi trận đấu. Như vậy, toàn bộ 30 cầu thủ ĐT Việt Nam có mặt tại UAE đều có cơ hội ra sân tùy thuộc vào chiến thuật về sử dụng nhân sự của BHL cho từng trận đấu.


Sự trở lại của thủ môn Tấn Trướng sau một mùa giải thi đấu ấn tượng cho CLB Hà Nội.


Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh.


Phan Văn Đức quay lại đội tuyển sau thời gian lỡ hẹn do chấn thương.


Văn Toàn với kiểu tóc "gợn sóng".


Trung vệ Đình Trọng.


Đoàn Văn Hậu hồi phục kịp thời để góp mặt cùng ĐT sang UAE.


Hồng Duy "tay xách nách mang" sang UAE.


HLV Park Hang Seo.


Thủ môn Văn Lâm sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tại UAE vào ngày mai 27/5.


Các cầu thủ đều tuân thủ quy định đững giãn cách trong lúc chờ làm thủ tục.


Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Thầy trò ông Park đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, hơn Malaysia 2 điểm và Thái Lan 3 điểm.


HLV Park Hang Seo cùng BHL là những người làm thủ tục cuối cùng.


Ông thầy người Hàn vẫy tay chào trước khi lên chuyến bay sang UAE.
Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm