rssheader

05/12/2020

Đội bóng của thủ môn Văn Lâm không bán mình cho ông chủ Man City

12/07/2019, 16:14 GMT+07 | Thể thao
Đội bóng của thủ môn Văn Lâm không bán mình cho ông chủ Man City

Những ngày qua, báo chí Thái Lan râm ran tin đồn CLB Muangthong United đã lọt vào tầm ngắm của tập đoàn City Football (CFG). Đây chính là tập đoàn nằm dưới quyền điều hành của tỷ phú Khaldoon Al Mubarak và cũng là chủ sở hữu của CLB Man City – nhà ĐKVĐ Ngội hạng Anh. Theo Siam Sport, đại diện của Tập đoàn City Football đã liên hệ với hai cổ đông lớn nhất của Muangthong United để thương thảo về kế hoạch mua lại đội bóng Thái Lan này trong tương lai gần.

Trước những thông tin kể trên, đại diện của Muangthong United đã chính thức lên tiếng. Theo đó họ khẳng định, đội chủ sân SCG chưa nhận được bất cứ liên hệ nào từ Tập đoàn City Football và cũng không có ý định bán đội bóng của mình.

“Một thỏa thuận như vậy sẽ không xảy ra”, đại diện của đội bóng sở hữu thủ thành Đặng Văn Lâm trong đội hình cho hay. “Chúng tôi không có kế hoạch bán cổ phần của mình vào lúc này và chúng tôi cũng không nhận được bất cứ lời đề nghị nào như thế”.

Tuy vậy, phía đại diện của Muangthong United cũng thừa nhận rằng, tập đoàn City Football quan tâm đến việc mua lại một CLB Thái Lan. Cụ thể họ cho biết, công ty đến từ UAE đang để mắt đến một CLB Thai League 1 có trụ sở ở khu vực đông bắc.

Ngoài Man City, tập đoàn City Football hiện còn là chủ sở hữu của nhiều CLB bóng đá khắp thế giới, bao gồm New York City (Mỹ), Melbourne City (Australia), Girona (Tây Ban Nha), Yokohama F Marinos (Nhật Bản) và Tứ Xuyên Jiuniu (Trung Quốc). Họ nhìn ra tiềm năng phát triển của bóng đá Thái Lan, đặc biệt là môi trường chuyên nghiệp nơi đây, vậy nên có ý định thâu tóm một CLB có tiếng tăm của xứ sở chùa vàng.

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm