rssheader

28/10/2020

Chung kết giải Thiếu niên toàn quốc 2019, U13 SLNA lên ngôi thuyết phục

Hoàng Nam - 15/07/2019, 21:55 GMT+07 | Thể thao
Chung kết giải Thiếu niên toàn quốc 2019, U13 SLNA lên ngôi thuyết phục

Trước khi trận đấu bắt đầu, BTC đã tiến hành làm lễ bế mạc. Đến tham dự buổi lễ có Trưởng BTC giải Nguyễn Phan Khuê, tổng biến tập báo Nhi Đồng, đại diện LĐBĐ Việt Nam, phó tổng thư ký Đinh Thị Thu Trang, đại diện nhà tài trợ ông Bùi Đức Quế - Giám đốc khu vực miền Bắc công ty cổ phần sữa quốc tế IDP, ông Nguyễn Hồng Thanh – Chủ tịch CLB bóng đá SLNA, bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó giám đốc sở Văn Hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, và đặc biệt là sự góp mặt của đồng chí Nguyên Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương đảng,  Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An.

Sau lời cảm ơn của Trưởng BTC giải, đại diện nhà tài trợ chính và phần trao quà cho hai đội bóng cũng như trao quà từ thiện cho các em đại diện của làng trẻ SOS, trận chung kết đã được diễn ra. Không có gì bất ngờ khi U13 SLNA giành quyền chủ động và chơi áp đảo ngay trận đấu. So với đối thủ, họ không chỉ già dặn hơn về tuổi tác, về lối chơi mà còn cả về bản lĩnh cũng như trình độ thi đấu.

Hiệp 1, trong khi U13 QHSLF Thành Vinh không thể dễ dàng tổ chức được các pha phối hợp lên bóng như thường lệ thì đội bóng U13 SLNA lại không gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát lối chơi và buộc đối thủ phải chạy theo mình.

Điều phải đến cũng tới, phút 15, số 8 tiền vệ Nguyễn Trọng Tuấn đã có pha thoát xuống rất nhanh phía góc trái và thực hiện cú đánh đầu cận thành rất tốt ghi bàn mở tỷ số cho U13 SLNA. Bàn thắng sớm giúp đội bóng áo vàng chơi ngày càng thoải mái hơn. Sau khi tiền đạo có chiều cao tốt nhất giải Nguyễn Đình Cường vào sân, thế trận tấn công của U13 SLNA càng rõ ràng hơn và chỉ ít phút sau bàn mở tỷ số, họ lại có cơ hội nhân đôi cách biệt nhưng tiền đạo vừa vào sân này lại dứt điểm không trúng khung thành của U13 QHSLF Thành Vinh. Phải thừa nhận rằng ở hiệp đấu này, thủ môn của QHSLF Thành Vinh đã chơi rất tốt và cứu cho đội bóng áo đỏ không dưới hai tình huống có thể thành bàn.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, tình hình vẫn không có gì thật sự khả quan hơn với QHSLF Thành Vinh. Họ có được nhiều bóng hơn nhưng vẫn rất bế tắc trong việc tìm đường xuyên qua hàng thủ được tổ chức rất tốt và chơi chặt chẽ của U13 SLNA. Trong khi đó, đội bóng áo vàng vẫn rất chủ động. Họ không đá quá nhanh nhưng mỗi khi có bóng lại tạo được các tình huống tấn công rất có nét. Sau một số cơ hội được tạo ra, bàn nâng tỷ số cũng đến với U13 SLNA.

Phút 51, từ một pha tấn công trung lộ rất nhanh và bài bản, Quốc Trung thoát xuống đối mặt thủ môn QHFLS Thành Vinh và dứt điểm khéo léo tung lưới đối phương. Ở những phút còn lại của trận đấu, cả hai đội vẫn chơi tấn công nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi, 2-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu và U13 SLNA đã chính thức lên ngôi vô địch giúp bóng đá trẻ xứ Nghệ có một mùa Hè thành công rực rỡ.    

Hình hình ảnh trong trận chung kết giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2019:

U13 QHSLF Thành Vinh không thể dễ dàng tổ chức được các pha phối hợp lên bóng như thường lệ 
 
 U13 SLNA  không gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát lối chơi và buộc đối thủ phải chạy theo mình
 phút 15, số 8 tiền vệ Nguyễn Trọng Tuấn đã có pha thoát xuống rất nhanh phía góc trái và thực hiện cú đánh đầu cận thành rất tốt ghi bàn mở tỷ số cho U13 SLNA
Sang hiệp 2, tình hình vẫn không có gì thật sự khả quan hơn với QHSLF Thành Vinh 
Sau một số cơ hội được tạo ra, bàn nâng tỷ số cũng đến với U13 SLNA 
Phút 51, từ một pha tấn công trung lộ rất nhanh và bài bản, Quốc Trung thoát xuống đối mặt thủ môn QHFLS Thành Vinh và dứt điểm khéo léo tung lưới đối phương 
2-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu và U13 SLNA đã chính thức lên ngôi vô địch giúp bóng đán thiếu niên toàn quốc 2019

 

DANH SÁCH CÁC GIẢI THƯỞNG

Vô địch: U13 SLNA

Á quân: U13 QHSLF Thành Vinh

Hạng ba: U13 PVF, U13 SHB Đà Nẵng

Fair-play: U13 Sài Gòn FC

Giải phong cách: U13 SLNA

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Trung (6 – SLNA)

Vua phá lưới: Nguyễn Quang Lâm (18 – AHSLF Thành Vinh – 4 bàn)

Thủ môn xuất sắc nhất: Trương Văn Trung (1 – QHSLF Thành Vinh)

11 Cầu thủ xuất sắc nhất

Nguyễn Ngọc Hải (1- SHB Đà Nẵng), Lê Nhật Anh (20 - QHSLF Thành Vinh), Nguyễn Hoàng Anh (8 – PVF), Trần Quốc Hòa (10 – QHSLF Thành Vinh), Phạm Nguyễn Quốc Trung (7 – SLNA),  Nguyễn Đình Cường (10 – SLNA)Võ Huy Thắng (8 – SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Đức Thiện (9 – SHB Đà Nẵng), Phùng Văn Nam (11 – SLNA), Võ Thành Giang (27 – PVF), Nguyễn Ngọc Trung (6 – SLNA)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm