rssheader

25/11/2020

Chủ tịch Barca giải thích lý do phải giữ chân Messi

Ngô Chuyên - 27/10/2020, 11:26 GMT+07 | Thể thao
Chủ tịch Barca giải thích lý do phải giữ chân Messi

Mặc dù Josep Maria Bartomeu biết rằng sẽ bị chỉ trích vì từ chối để Messi ra đi vào mùa hè này, việc giữ cầu thủ người Argentina ở lại Camp Nou thêm ít nhất 1 năm là điều tốt nhất ông có thể làm cho CLB.

Messi muốn rời Barca là câu chuyện của mùa hè sau khi CLB này bị thất bại cay đắng trước Bayern Munich tại Champions League. Messi đã cảnh báo CLB về mong muốn ra đi của mình. Siêu sao người Argentina đã dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho Barca.

Tuy nhiên, Bartomeu và Barca vẫn kiên quyết, cho biết khả năng từ chối gia hạn của Messi đã hết và bất kỳ CLB nào muốn ký hợp đồng với anh sẽ phải trả khoản tiền giải phóng 700 triệu euro.

Sau tất cả, Messi vẫn chấp nhận ở lại Barca do không muốn kéo CLB ra tòa. Messi nói rằng, Bartomeu không giữ lời. Chủ nhân của 6 Quả bóng vàng cho biết anh đã nhiều lần đề cập đến vấn đề rời đi với chủ tịch Bartomeu.

Ngày 26/10, Bartomeu nói rằng việc Messi ra đi là không thể xảy ra để đảm bảo tương lai cho CLB.

Ông nói: “Chúng tôi muốn Messi là một phần trong dự án mới. Chúng tôi đặt lợi ích của CLB lên hàng đầu và không muốn tiếp sức cho đối thủ khác. Tôi đã bị cáo buộc về việc chịu áp lực bán Messi để cân bằng sổ sách. Điều đó là không có thật. Chúng tôi đã đưa ra quyết định đó dù biết rằng sẽ bị chỉ trích”.

Về vấn đề từ chức, Bartomeu khẳng định suy nghĩ đó đó chưa bao giờ xuất hiện trong đầu vì ông quyết tâm mở ra một kỷ nguyên mới cho Barca": “Trong suốt sự việc của Messi, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ chức. Đối với Barca, việc có được Messi và để anh ấy treo giò tại đây là lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Dự án mới của chúng tôi rất thú vị với những người trẻ tuổi và những cầu thủ như Messi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành được một danh hiệu cùng với Messi trong mùa giải này".

Barca có khởi đầu tốt ở Champions League khi hạ gục Ferencvaros với tỷ số 5-1.

Barca sẽ đối đầu với Juventus vào ngày 29/10.

Theo Goal
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm