rssheader

25/07/2021

Cầu thủ Indonesia “triệt hạ” Tuấn Anh được đội bóng Hàn Quốc “dạm hỏi”

Quy Hưng - 22/06/2021, 07:50 GMT+07 | Thể thao
Hậu vệ Pratama Arhan Alif bị chỉ trích rất nhiều sau pha bóng thô bạo với Tuấn Anh. Hậu vệ Pratama Arhan Alif bị chỉ trích rất nhiều sau pha bóng thô bạo với Tuấn Anh.

Hậu vệ Pratama Arhan Alif được báo chí châu Á “điểm tên” khá nhiều trong thời gian qua, đặc biệt sau cú vào bóng theo kiểu “triệt hạ” Tuấn Anh trong trận Indonesia thua Việt Nam 0-4 hôm 7/6.

Cú vào bóng thô bạo của cầu thủ xứ Vạn Đảo ở phút 23 khiến tiền vệ tuyển Việt Nam phải rời sân không lâu sau đó, đồng thời vắng mặt trong phần còn lại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

“Nếu Nguyễn Tuấn Anh không thông minh nhảy lên tránh kịp, hoặc nếu thiếu chút may mắn anh đã bị cầu thủ Indonesia đốn … gãy chân”, tờ Bola của Indonesia từng phải lên tiếng thừa nhận.

Khá bất ngờ dù thi đấu không thực sự nổi bất nhưng Pratama Arhan Alif lại “đắt khách” sau hành trình tại UAE kết thúc, anh được Seongnam của Hàn Quốc và thậm chí cả một số CLB châu Âu để mắt.

Pratama Arhan Alif hiện đang thuộc biên chế CLB Mahesa Jenar PSIS thuộc giải VĐQG Indonesia.

“Chúng tôi xác nhận rằng Seongnam đã liên hệ với Pratama Arhan Alif và chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ nếu cậu ấy muốn ra nước ngoài thi đấu” - ông Yoyok Sukawi, Giám đốc điều hành Mahesa Jenar PSIS nói với Bola.

“Không chỉ có Seongnam mà còn nhiều đội bóng từ châu Á tới châu Âu quan tâm tới Pratama Arhan Alif. Tất nhiên, chúng tôi sẽ đánh giá tình hình kỹ càng và thận trọng từng bước với sự nghiệp của cậu ấy”, ông Yoyok Sukawi nói thêm.

Về phía Pratama Arhan Alif, anh chia sẻ: “Sau khi trở về từ đội tuyển quốc gia, tôi muốn tập trung làm tốt nhất có thể công việc tại CLB Mahesa Jenar PSIS. Còn điều gì trong tương lai thì hãy để nó xảy ra một cách tự nhiên”.

Pratama Arhan Alif được xem như “thần đồng bóng đá Indonesia”. Anh nổi lên tại Menpora Cup 2021, giải đấu thường niên được tổ chức trước mỗi mùa bóng ở Indonesia và sau đó được HLV Shin Tae-yong để mắt.

Anh từng chia sẻ yêu thích nhất đội bóng Man City ở Ngoại hạng Anh: “Nếu được chọn chơi bóng ở nước ngoài, tôi muốn khoác áo Man City. Họ là đội bóng tôi yêu thích, chơi cho đội chủ sân Etihad là giấc mơ từ khi tôi còn nhỏ”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm