rssheader

24/01/2021

Các con Maradona đâm đơn ra tòa giành quyền thừa kế

Quy Hưng - 05/12/2020, 09:33 GMT+07 | Thể thao

Huyền thoại bóng đá Argentina vừa về bên vòng tay của chúa hôm 25/11 ở tuổi 60, sau cơn trụy tim dẫn tới phù phổi cấp.

Tuy vậy, trong những ngày qua các con gái của nhà vô địch World Cup 1986 đã gửi đơn tới 2 tòa án yêu cầu xét xử quyền thừa kế khối tài sản mà ông để lại.

Các con của Maradona đã nộp đơn ra tòa án yêu cầu chia tài sản thừa kế.

Cụ thể, Jana Maradona - con gái của cố huyền thoại với bà Valeria Sabalain - đã đâm đơn kiện lên tòa án dân sự số 44 ở Buenos Aires.

Bên cạnh đó, người chị cùng cha khác mẹ Dalma Nerea Maradona – con gái của Maradona với vợ cả Claudia Villafane - cũng đâm đơn lên tòa án dân sự số 15 của San Isidro. 

Sinh thời Maradona có 5 người con được pháp luật thừa nhận, trong khi 6 người khác đã và đang chờ “nhận tổ qui tông”.

Thế nên, các luật sư nhận định rằng vụ kiện của các con huyền thoại bóng đá xứ sở điệu Tango đòi chia lại tài sản thừa kế sẽ rất phức tạp và mất nhiều thời gian phân xử.

Nhận định trên của các luật sư hoàn toàn có cơ sở khi mới đây, chàng thanh niên 19 tuổi Santiago Lara phát biểu công khai đòi khai quật thi thể Maradona để xét nghiệm ADN tìm huyết thống.

Ngoài ra, các con trai như Diego Fernando (của Maradona với bà Veronica Ojeda) hay Diego Junior (của Maradona với bà Cristiana Sinagra hiện đang sống tại Napoli, Ý) cũng có thể góp mặt trong phiên tòa sắp tới để đòi quyền thừa kế hợp pháp.

Tài sản cố huyền thoại người Argentina để lại khoảng 40 triệu USD.

Theo truyền thông địa phương, tài sản mà cố huyền thoại Maradona để lại ước tính 40 triệu USD, bao gồm 5 bất động sản, 4 siêu xe, nhẫn kim cương đắt giá hay cổ phần ở các doanh nghiệp…

Cơ quan chức năng cũng sẽ mất nhiều thời gian để xác minh bởi tài sản của cố huyền thoại sinh ngày 30/10/1960 có ở nhiều quốc gia như Argentina, Venezuela, Belarus, Mexico, Mỹ hay UAE.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm