rssheader

04/03/2021

Bóng đá Việt Nam gây ấn tượng khi tổ chức 400 trận đấu giữa dịch COVID-19

30/07/2020, 15:06 GMT+07 | Thể thao
Bóng đá Việt Nam gây ấn tượng khi tổ chức 400 trận đấu giữa dịch COVID-19

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, toàn bộ các hoạt động bóng đá quốc tế đã bị ngưng trệ. Vì lý do bất khả kháng, các giải đấu của FIFA đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, kéo theo lịch thi đấu của các đội tuyển cũng hoàn toàn “đóng băng” cho đến thời điểm hiện tại.

Trong báo cáo cáo tại cuộc trao đổi trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh nhờ sự kiểm soát tốt về dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân cả nước, các các giải đấu trong nước đã được phép tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia và các giải đấu trong hệ thống trẻ từ U11 đến U19, giải nữ cúp quốc gia, futsal vô địch quốc gia… 

Các trận đấu tại giải chuyên nghiệp V.League trung bình có từ 8.000- 9.000 người.

Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam tạo được ấn tượng với chủ tịch FIFA và được Chủ tịch FIFA đánh giá rất cao.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham gia cuộc họp trực tuyến. Ảnh: VFF.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, chia sẻ khó khăn với các nước Đông Nam Á, Chủ tịch FIFA nhấn mạnh, đây là tình hình chung của thế giới, các Liên đoàn quốc gia cần đoàn kết vượt qua khó khăn, tiếp tục phối hợp cùng với FIFA phát huy vai trò và sự ảnh hưởng của bóng đá với cộng đồng trong phòng chống COVID-19.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á tổ chức trở lại các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 từ giữa tháng 5 sau khi chúng ta kiểm soát tốt dịch COVID-19. Các sân vận động đón khán giả trở lại đã khiến cho bóng đá Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới. 

Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 khi Việt Nam có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 26.7, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo tạm hoãn các trận đấu tại V.League 2020 và giải hạng Nhất lần thứ 2. 

Trước diễn biến mới về dịch COVID-19, một số câu lạc bộ đã đề xuất kết thúc sớm giải, trao cúp vô địch cho đội đứng đầu. Tại cuộc gặp gỡ báo chí hôm 28,7, ông Trần Anh Tú Chủ tịch VPF cho biết: “Thực tế cho đến thời điểm hiện tại đã có 4 câu lạc bộ đề nghị nên kết thúc giải, trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Sài Gòn và không có đội xuống hạng.

Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày hôm nay, Thường trực VFF đã xác định sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép. Các hoạt động bóng đá chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng hoặc không được sự chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Nếu giải đấu có thể kết thúc trước 31.10 là tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài, VFF và Công ty VPF sẽ có phương án để điều chỉnh. Ngoài ra, do AFF Cup 2020 có khả năng lùi sang năm sau nên chúng ta cũng sẽ có thuận lợi hơn về quỹ thời gian dành cho các giải đấu trong nước".

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng khi Chính phủ và người dân Việt Nam đang nỗ lực chống dịch thì việc các đội bóng muốn dừng giải đấu là quan điểm tiêu cực.

Theo Lao Động

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm