rssheader

01/12/2020

Áo cho phép chơi các môn thể thao phù hợp với việc giãn cách xã hội

17/04/2020, 06:43 GMT+07 | Thể thao
Áo cho phép chơi các môn thể thao phù hợp với việc giãn cách xã hội

Áo đã hành động sớm để ngăn chặn sự bùng phát bằng cách đóng cửa các nhà hàng, quán bar, nhà hát, trường học, cửa hàng không thiết yếu và các địa điểm tập trung đông người khác bắt đầu từ khoảng 4 tuần trước. Mọi người được yêu cầu ở nhà và làm việc từ xa nếu có thể.

Tuy nhiên, khác với các quốc gia khác, người Áo vẫn có thể tự do tập thể dục như chạy bộ hoặc đạp xe, miễn là họ tôn trọng các quy tắc giãn cách xã hội.

Phó hiệu trưởng Áo Werner Kogler - cũng là Bộ trưởng Nghệ thuật, Văn hóa, Dịch vụ Dân sự và Thể thao cho biết: “Tất nhiên, các môn thể thao cá nhân không liên quan đến người khác sẽ được ưu tiên hơn các môn thể thao đồng đội vì việc giao tiếp thường không thể tránh khỏi.”.

Các địa điểm ngoài trời mà mọi người có thể đến bao gồm các đường chạy điền kinh, sân tennis, sân golf, trung tâm cưỡi ngựa, trường bắn.

Áo ghi nhận 393 trường hợp tử vong do virus corona và hơn 14.000 trường hợp được xác nhận.

Ở Viên (thủ đô của Áo), mọi người thất vọng khi một số công viên lớn nhất của thủ đô như căn cứ của cung điện cũ ở Schonbrunn đã bị đóng cửa nhưng địa điểm này đã mở cửa trở lại vào thứ ba - ngày đầu tiên Áo nới lỏng bằng cách để các cửa hàng đồ handmade, trung tâm vườn và các cửa hàng nhỏ hơn mở cửa trở lại.

Khoảng 600 vận động viên hàng đầu sẽ được phép tiếp tục tập luyện vào tuần tới với các giới hạn chặt chẽ hơn về khoảng cách.

Các kế hoạch cũng đang được thực hiện để khởi động lại giải bóng đá hàng đầu của Áo với các yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt và các trận đấu được chơi trong các sân vận động trống.

Theo The Star

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm