rssheader

07/03/2021

15h00 U22 Việt Nam – U22 Thái Lan: Tiễn đàn voi về nước

Hoàng Nam - 05/12/2019, 10:35 GMT+07 | Thể thao
U22 Việt Nam hoàn toàn có cửa thắng U22 Việt Nam hoàn toàn có cửa thắng

Sau 4 lượt trận đầu tiên toàn thắng, được 12 điểm tuyệt đối cùng hiệu số +13, U22 Việt Nam đang dẫn đầu bảng B. Tuy nhiên ngần đó vẫn chưa đủ giúp chúng ta chắc suất đi tiếp bởi nếu thua đậm từ 0-2 trở lên, khả năng đội bóng của HLV Park Hang-seo bị loại là hoàn toàn có.

U22 Indonesia gần như chắc chắn sẽ đạt 12 điểm vì trận cuối họ chỉ gặp U22 Lào và hiệu số bàn thắng cũng chỉ kém chúng ta có 3 bàn. Trong khi đó U22 Thái Lan đã thua một trận, chỉ có 9 điểm, hiệu số +10 nhưng vẫn có quyền tự quyết nếu thắng U22 Việt Nam với cách biệt 2 bàn trở lên.

U22 Indonesia dù thua U22 Việt Nam nhưng lại rộng cửa vào bán kết nhất. Trong khi đó U22 Thái Lan buộc phải thắng cách biệt ít nhất 2 bàn còn chúng ta, yêu cầu xem ra cũng không quá khó là hòa hoặc thua tối thiểu là đủ.

Tuy nhiên, khi U22 Việt Nam có tới "hai cửa" để lựa chọn thì việc phải đối đầu với đối thủ chỉ có duy nhất một lựa chọn phải thắng thì mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ không được phép chủ quan và phải tập trung suốt 90 phút bởi người Thái là không thể xem thường.

 Mất Quang Hải là nỗi lo cho U22 Việt Nam

Việc U22 Việt Nam còn thiếu đi đội trưởng Quang Hải vì dính chấn thương rách cơ đùi càng khiến đối thủ thêm tự tin. Chúng ta gặp khó về lối chơi, đó là điều rất rõ ràng bởi Quang Hải luôn là một nhân tố rất quan trọng, đặc biệt là ở các trận đấu lớn.

Tuy nhiên không gì là không thể giải quyết được. Chính cục diện như hiện tại lại giúp chúng ta thoải mái đá với lối chơi sở trường là phòng ngự phản công, điểm mạnh nhất của các đội tuyển dưới thời HLV ParkHang-seo. Lối đá linh hoạt, khả năng phản đòn xuất sắc với những cầu thủ rất nhanh nhẹn, khéo léo của U22 Việt Nam chắc chắn sẽ không dễ để người Thái dám tấn công dồn dập.

Trong 2 năm qua, HLV Park Hang Seo chưa phải nhận thất bại trước người Thái ở các cấp độ đội tuyển. Đây là điều mà chúng ta có thể dựa vào và tiếp  tục tự tin vào một trận đấu tốt nữa ở cuộc đối đầu chiều nay với U22 Thái Lan

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN CỦA U22 VIỆT NAM
Văn Toản - Văn Hậu, Thành Chung, Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Hùng Dũng, Việt Hưng, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Tiến Linh

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm