Bao lâu nay, bóng đá Lào vẫn luôn dưới trình so với Việt Nam và luôn thua mỗi khi đối đầu. Tuy nhiên lúc này mọi chuyện đã khác, HLV Park Hang-seo có lý do để yêu cầu các học trò phải thận trọng hơn khi đối đầu với U22 Lào khi chứng kiến sự tiến bộ và sự xuất sắc của đội bóng này.
Sau khi cầm chân U22 Singapore với tỷ số 0-0, các thành viên của U22 Lào đang tỏ ra rất tự tin trước cuộc đối đầu với U22 Việt Nam. HLV Sundramoorthy đã mạnh dạn tuyên bố đội bóng của HLV Park Hang-seo rất mạnh nhưng U22 Lào đã có phương án để khắc chế, đặc biệt là ông biết phải làm sao để vô hiệu hóa cầu thủ nguy hiểm nhất của U22 Việt Nam là Quang Hải.
Dẫu vậy, điều này không khiến thầy trò HLV Park Hang-seo phải quá lo lắng. Dù Lào đã có những sự tiến bộ nhất định nhưng so về mọi phương diện, U22 Việt Nam vẫn đang được đánh giá là trên một bậc về trình độ. Thắng U22 Brunei tới 6-0 chỉ bằng đội hình phụ, U22 Việt Nam cho thấy lực lượng chất đến thế nào.
Ở trận đấu với U22 Lào này, U22 Việt Nam sẽ mất 2 cầu thủ vì bị chấn thương sau trận đấu đầu tiên gặp Brunei là trung vệ Tấn Sinh và tiền đạo Trọng Hùng. Nhưng điều này không quá đáng ngai vì HLV Park Hang-seo vẫn có đủ những phương án thay thế khi Quang Hải sẽ trở lại thay Trọng Hùng và Đức Chiến sẽ thay thế tốt cho Tấn Sinh.
Đối đầu với đội U22 Lào, nhiệm vụ của U22 Việt Nam vẫn là giành trọn 3 điểm. Ngoài ra, đội cần bảo toàn lực lượng, bởi thêm bất kỳ ca chấn thương nào nữa. Yêu cầu thứ 2 xem ra khó đảm bảo bởi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo khá trơn và cứng trái sở trường, nguy cơ chấn thương luôn tiềm ẩn. Tuy nhiên nhiệm vụ một lại hoàn toàn khả thi.
HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ tung ra đầy đủ các quân bài tốt nhất cho trận đấu này để quyết tâm giành 3 điểm trọn vẹn. Tiến Linh có thể chơi ngay từ đầu thay Hà Đức Chinh, người đã ghi tới 4 bàn vào lưới Brunei. Tương tự như thế là trường hợp của các cầu thủ Hùng Dũng, Quang Hải, Đoàn Văn Hậu.
Sư xuất hiện của dàn sao đang thi đấu cho ĐTQG Việt Nam này chắc chắn sẽ khiến sức mạnh của U22 Việt Nam tăng lên gấp nhiều lần. Lối đá của đội bóng áo đỏ chắc chắn cũng sẽ khác, nhuần nhuyễn hơn, sắc bén hơn và hiệu quả hơn.
Với sự vượt trội trên mọi phương diện, U22 Việt Nam sẽ thắng U22 Lào, đó là điều khó có thể khác. Tuy nhiên cách biệt sẽ không cao như trận đấu với Brunei và điều quan trọng nhất U22 Việt Nam phải làm được ở trận đấu này là bảo toàn nguyên vẹn lực lượng cho các trận đấu tiếp theo.
DỰ ĐOÁN ĐỘI HÌNH U22 VIỆT NAM
Tiến Dũng – Đức Chiến, Thành Chung, Tuấn Tài, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Việt Hưng, Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh
15h hôm nay, U22 Việt Nam – U22 Lào: Khó có chuyện bất ngờ!
GD&TĐ - Chiều nay (28/11), U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 tại SEA Games 30 gặp U22 Lào. Đây sẽ là một thử thách khó khăn hơn so với trận ra quân gặp Brunei.
![]() |
Tuyển U22 Việt Nam hướng tới trận thắng thứ hai. |

Gần 1000 vận động viên tham gia chạy Marathon 'Tuyên Quang - Nơi vẻ đẹp hội tụ'

Hojlund ghi bàn khiến CĐV Man Utd cay đắng

Chelsea ra mắt Garnacho, mất 2 điểm phút cuối

HLV Hải Phòng ngợi khen Quang Hải

Cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất thế giới 'sáng cửa' dự World Cup 2026
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Chuyển đổi số toàn diện trong giáo dục và đào tạo mở ra cơ hội cho nhà trường
Trao đổi
Năng lực số trở thành 'xương sống' của đào tạo đại học
Giáo dục
Ông Trump ra tối hậu thư về xung đột Ukraine cho tất cả thành viên NATO
Thế giới
Chủ trương thống nhất một bộ sách giáo khoa bảo đảm tính đồng bộ
Giáo dục
Để giáo dục Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu ‘top’ 20 thế giới
Trao đổi
Đức yêu cầu giảm hơn 10 tỷ euro viện trợ của Bộ Quốc phòng cho chiến sự
Thế giới
Hoàng Anh Gia Lai chia tay cùng lúc 14 cầu thủ
Thể thao
Người ngoài hành tinh có thể già hơn chúng ta 280.000 năm
Thế giới
Lộ diện sức mạnh B-21 Raider với tải trọng 13,6 tấn vũ khí
Thế giới
Thêm hàng loạt xe tăng M1A2 SEPv3 Abrams gây sức ép lên biên giới Kaliningrad
Thế giới
Mỹ sốc nặng khi đồng minh lớn chọn SAMP/T thay vì Patriot
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

Kupyansk đã bị bỏ rơi
GD&TĐ - Quân đội Ukraine đã từ bỏ Kupyansk, người đứng đầu chính quyền Nga tại Kharkov, Vitaly Ganchev, phát biểu trên sóng truyền hình Soloviev Live.

NSND Ngọc Lan bồi hồi nhớ lại kỉ niệm khó quên trong Lửa trung tuyến
GD&TĐ - Lửa trung tuyến đã trở thành mối nhân duyên mở ra chuyện tình đẹp như mơ hơn nửa thế kỷ của NSND Ngọc Lan và NSND Ngô Mạnh Lân.

Giám đốc doanh nghiệp quản lý chợ đầu mối bị khởi tố vì trốn thuế
GD&TĐ - Giám đốc doanh nghiệp quản lý chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hoá vừa bị khởi tố vì trốn thuế, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 11 tỷ đồng.

Hàng loạt BMP-3 và BMD-2 nâng cấp được chuyển giao ngay trước Ngày Xe tăng
GD&TĐ - Những xe chiến đấu bộ binh và thiết giáp nhảy dù nâng cấp sẽ mang lại sức mạnh đáng kể cho Quân đội Nga.

NATO vạch đường chỉ lối cho UAV tấn công
GD&TĐ - Các máy bay do thám và chỉ huy-cảnh báo sớm (AWACS) NATO đang tìm ra các tuyến đường an toàn mới cho máy bay không người lái Ukraine tấn công Nga.

Thiếu niên Tây Ban Nha liều mạng đấu bò để đổi đời với mức lương khủng
GD&TĐ - Hàng nghìn khán giả reo hò khi các đấu sĩ tuổi teen đối đầu bò tót, mơ đến danh vọng và mức thu nhập lên tới 400.000 euro mỗi trận.

Hành trình hòa nhập của những sinh viên mồ côi
GD&TĐ - Nhiều sinh viên mồ côi tại Mỹ bước vào giảng đường đại học với bao bỡ ngỡ và thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần.

Nga tái chiếm thành phố Kherson vào tháng 2/2026?
GD&TĐ - Cựu quan chức Ukraine tuyên bố rằng, đến tháng 2 năm 2026, Nga sẽ mở chiến dịch tái chiếm lại thành phố Kherson mà họ đã rút khỏi vào tháng 11/2022.

Đưa STEM vào giáo dục mầm non nuôi dưỡng tư duy sáng tạo
GD&TĐ - Tại Việt Nam, STEM được quan tâm và đưa vào bậc mầm non với mục tiêu hình thành tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá khoa học cho trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Xem tổ lái Tu-22M3 thả bom trong Zapad-2025
GD&TĐ - Tổ lái Tu-22M3 Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga diễn tập không kích, phá hủy hệ thống chỉ huy và cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Học bổng chắp cánh tri thức, mở lối tương lai
GD&TĐ - Nhờ sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, những suất học bổng ý nghĩa đã mở ra cơ hội học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

'Báo động đỏ' sức bền tâm lý
GD&TĐ - Sẵn sàng “dứt áo ra đi” chỉ vì một lời phê bình, cảm thấy áp lực hoặc đơn giản là “mất hứng”, một bộ phận không nhỏ lao động trẻ đang gióng lên hồi chuông báo động về sự thiếu hụt kỹ năng mềm và sức bền tâm lý.