Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu 'khiêm tốn' ở SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành tối thiểu 100 Huy chương Vàng và đứng trong Top 3 tại SEA Games 32.
Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu góp mặt trong Top 3 SEA Games 32.
Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu góp mặt trong Top 3 SEA Games 32.

Theo lịch dự kiến, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17/5 tại Campuchia với 5 địa điểm thi đấu: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games.

Theo thông báo mới nhất, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ tổ chức 36 môn và phân môn với 583 nội dung, số nội dung kỷ lục trong một kỳ SEA Games.

Trước đó, số môn và nội dung ở các kỳ SEA Games gần nhất lần lượt là: SEA Games 31 có 40 môn và 526 nội dung, SEA Games 30 có 56 môn và 529 nội dung...

Dù vậy, khá nhiều môn và nội dung có trong chương trình thi đấu của Olympic, Asiad bị gạch tên khỏi SEA Games 32 như thể dục dụng cụ nữ, bắn súng, đua thuyền, bắn cung, cờ vua, kurash, wushu...

Về giải đấu trên đất Campuchia tới, Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam – ông Đặng Hà Việt phát biểu: “Trước SEA Games 32, chúng ta chịu nhiều áp lực bởi danh hiệu nhất toàn đoàn với 205 Huy chương Vàng kỳ trước.

Chúng tôi chuẩn bị rất tốt cho kỳ SEA Games trên sân nhà và tận dụng lợi thế này. Nhưng ở kỳ SEA Games tới, nước chủ nhà Campuchia cắt giảm một vài nội dung, bởi vậy khoảng cách 2 kỳ sẽ lớn. Đoàn Thể thao Việt Nam có thể duy trì vị trí trong Top 3".

Theo dự báo, để đứng trong top 3 và có thể là vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam cần giành từ 100 đến 120 Huy chương Vàng.

SEA Games 32 sẽ đánh dấu sự trở lại của nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh (điền kinh), VĐV Trịnh Văn Vinh (cử tạ). Lê Tú Chinh bỏ lỡ SEA Games 31 vì bị chấn thương, cô mới trở lại danh sách đội tuyển điền kinh quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng 1 vừa qua.

Tại SEA Games 32, môn bóng đá là môn thi đấu đầu tiên vào ngày 29/4. Lễ khai mạc SEA Games sẽ diễn ra vào ngày 5/5 và lễ bế mạc vào ngày 17/5.

(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.