The Malware Museum: Bảo tàng virus máy tính thời “đồ đá”

Trải qua rất nhiều biến động, nhưng hầu như chúng ta chỉ biết tới virus máy tính khi nó đã trở nên tinh vi và nguy hiểm. Nhưng ít ai biết rằng virus của thời đại MS-DOS rất khác so với hiện nay.
The Malware Museum: Bảo tàng virus máy tính thời “đồ đá”

Những thế hệ 8x, 9x đời đầu có thể sống lại thời thơ ấu của mình trong những ngày Tết rộn ràng với The Malware Museum, trang web tập hợp các loại mã độc được viết trên nền tảng MS-DOS vào những năm 1990.

Nếu là 9x đời cuối hoặc 10x, các bạn cũng có thể truy cập The Malware Museum để biết được virus máy tính ngày xưa trông như thế nào.

Theo TheNextWeb, virus của MS-DOS rất thú vị. Mặc dù vẫn được tạo ra với mục đích phá hoại máy tính, nhưng virus của MS-DOS còn hiển thị lên màn hình những thông điệp "rùng rợn", mang tính chất "khiêu khích", những hình ảnh đồ họa, các ký tự lạ thường hay thậm chí là phát những bản nhạc trong lúc chúng đang phá hoại máy tính của bạn một cách chậm rãi.

Khác xa với virus của ngày nay, chúng phá hoại máy tính một cách âm thầm, lặng lẽ đến nỗi người dùng không hề biết máy tính của họ đang gặp nguy hiểm.

Theo The Next Web, bạn có thể chọn và xem lại hình ảnh của bất kỳ mẫu virus MS-DOS nào.

Điểm đặc biệt là nó được chạy và thực hiện ngay trên trình duyệt thông qua một công cụ ảo hóa chứ không phải ảnh động dạng GIF, tất nhiên các thành phần gây hại cho máy tính đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Thời của MS-DOS không có công cụ quét virus, vì vậy một khi đã dính virus, bạn buộc phải cài đặt lại MS-DOS từ đầu.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.