rssheader

13/08/2020

WHO kéo dài tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 thêm 3 tháng

02/08/2020, 10:44 GMT+07 | Thế giới
WHO kéo dài tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 thêm 3 tháng WHO kéo dài tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 thêm 3 tháng

Ủy ban Khẩn cấp của WHO đã nhất trí rằng đại dịch vẫn tạo thành một trường hợp khẩn cấp về y tế cộng đồng trên thế giới. Đề nghị này được gửi tới Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghbreyesus và ông đã đồng ý. Theo đó, ủy ban "sẽ được triệu tập lại trong vòng 3 tháng theo quyết định của Tổng giám đốc".

Nói tại cuộc họp, ông Tedros nhấn mạnh đại dịch là một trong những cuộc khủng hoảng trăm năm có một và tác động của nó sẽ được cảm nhận trong hàng thập kỷ tới". Theo ông, "nhiều nước tin rằng họ đã trải qua điều tồi tệ nhất và đang vật lộn với những đợt bùng phát mới. Một số quốc gia ít bị ảnh hưởng nhất trong những tuần đầu tiên đang chứng kiến số ca mắc và tử vong leo thang. Một số quốc gia có sự bùng phát lớn nhưng đã kiểm soát được".

Ủy ban trên đề nghị WHO "tiếp tục huy động các đối tác, tổ chức đa phương toàn cầu và khu vực nhằm chuẩn bị và ứng phó với Covid-19, hỗ trợ các nước thành viên trong việc duy trì các dịch vụ y tế, đồng thời đẩy nhanh nghiên cứu và tiếp cận chẩn đoán, điều trị và sản xuất vaccine".

Đây là cuộc họp thứ 4 của Ủy ban Khẩn cấp thuộc WHO gồm 18 chuyên gia và 13 nhà tư vấn. Mục đích của cuộc họp là đánh giá tình hình hiện tại trong cuộc chiến chống lại đại dịch và đưa ra các khuyến nghị để chống lại sự lây lan của virus một cách hiệu quả. 3 cuộc họp trước đó đã diễn ra vào tháng 1 và tháng 4. Vào ngày 30/1, ông Tedros đã áp đặt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với đại dịch Covid-19.


Theo TASS

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm