rssheader

22/01/2021

Vua Thái Lan phế truất Hoàng quý phi với một loạt cáo buộc

Hải Yến - 22/10/2019, 10:32 GMT+07 | Thế giới
Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi.

Bà Sineenat bị tước danh hiệu Chao Chao Khun Phra cũng như tất cả quân hàm vì “không trung thành với vua” và “có hành động chống lại việc bổ nhiệm Nữ hoàng vì tham vọng của riêng mình” – hãng tin Daily Mail trích công báo của Hoàng gia Thái Lan cho biết.

Tuyên bố trên cho rằng hành vi của bà Sineenat Wongvajirapakdi cho thấy bà “không dành chút kính trọng nào cho nhà vua và không hiểu truyền thống hoàng gia”, những việc này nhằm “mang lại lợi ích cho bản thân”. Hành vi của bà còn bị coi là “thiếu tôn trọng ân sủng của vua, gây chia rẽ giữa các cận thần và gây hiểu nhầm trong dân chúng”.

Thông báo trên còn cho rằng Sineenat là người vô ơn, cư xử không xứng đáng với danh hiệu của mình. Bà không bằng lòng với danh hiệu được ban và làm mọi thứ để có thể trở thành nữ hoàng. Bà thiếu hiểu biết về truyền thống tốt đẹp của triều đình, thể hiện sự bất tuân với nhà vua và nữ hoàng.

Là một cựu y tá, Sineenat Wongvajirapakdi đã gặp vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn khi còn là một trong những vệ sĩ hoàng gia của ông. Bà nhận được danh hiệu Hoàng phi trong một buổi lễ hồi tháng 8 vừa qua và trở thành người phụ nữ đầu tiên là vợ lẽ của vua Thái Lan trong gần một thế kỷ.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm