rssheader

02/03/2021

"Vũ khí mạnh nhất thế giới” được Triều Tiên phô diễn trong lễ duyệt binh

Hải Yến - 15/01/2021, 10:10 GMT+07 | Thế giới
Một tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn tầm ngắn mà các nhà quan sát phương Tây chưa biết trước đây đã được công bố tại cuộc duyệt binh ngày 14 tháng 1 năm 2021 ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Một tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn tầm ngắn mà các nhà quan sát phương Tây chưa biết trước đây đã được công bố tại cuộc duyệt binh ngày 14 tháng 1 năm 2021 ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay đưa tin về cuộc duyệt binh kỷ niệm kết thúc Đại hội Đảng lần thứ VIII lịch sử với một số khí tài tiên tiến mới, trong đó có 2 tên lửa chưa từng xuất hiện.

Một loại vũ khí được KCNA xác định là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và cho là “vũ khí mạnh nhất thế giới”. Khả năng bắn một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không bị phát hiện đã cung cấp cho một số quốc gia khả năng răn đe hạt nhân hiệu quả trong nhiều thập kỷ.

Các nhà phân tích quốc phòng lưu ý rằng họ chưa biết đến SLBM mới này. Theo mẫu tên lửa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, tên lửa có lẽ sẽ được gọi là Pukguksong-5, mặc dù KCNA không cung cấp tên gọi nào.

Vào tháng 10/2019, Triều Tiên đã trình làng tên lửa Pukguksong-4 SLBM mà các nhà phân tích cho rằng nó ngắn hơn tên lửa mới và có hình dạng hơi khác. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã không thực hiện một vụ thử SLBM kể từ đó, cho thấy một bí ẩn khác về vũ khí mới.

Hãng thông tấn Yonhap có trụ sở tại Seoul đưa tin, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quan Hàn Quốc đưa ra một tuyên bố đơn giản rằng họ đang phân tích các hạng mục quân sự được nhìn thấy trong cuộc duyệt binh.

Vào tháng 11, Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc thông báo cho các nhà lập pháp về kế hoạch của Triều Tiên về 2 tàu ngầm mới, một trong số đó có thể mang SLBM.

Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới, tạm thời được gọi là Pukguksong-5, được công bố trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên
Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới.
Tên lửa Pukguksong-4 được tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm