rssheader

29/07/2021

Video nước ngập tới bụng người đi tàu điện ngầm Trung Quốc

Hải Yến - 21/07/2021, 14:25 GMT+07 | Thế giới

Đoạn video lan tỏa trên mạng cho thấy hành khách đi tàu điện ngầm bị ngập nước trong khi các dịch vụ đường sắt phải dừng lại trong bối cảnh lũ lụt trầm trọng.

Chính quyền địa phương cho biết 12 người đã chết trong một hệ thống đường sắt ngầm bị ngập lụt ở Trịnh Châu khi mưa xối xả trút xuống tỉnh Hà Nam, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán và một con đập có nguy cơ bị sập.

Cơ quan quản lý thời tiết ở Trịnh Châu cho biết lượng mưa đạt mức cao nhất kể từ khi được theo dõi từ 60 năm trước. Lượng mưa trung bình của cả năm đã trút xuống chỉ trong 3 ngày.

Trong khi đó, nhà chức trách cảnh báo mưa lũ đã tạo ra một vết nứt dài 20 mét ở đập Yihetan ở thành phố Lạc Dương (có 7 triệu dân) và nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Quân đội cho biết đã cử binh sĩ tới để có thể đối phó trong trường hợp khẩn cấp như cho nổ mìn và phân lũ.

Lũ lụt thường xảy ra trong mùa mưa ở Trung Quốc nhưng mối đe dọa ngày càng trở nên tồi tệ hơn, một phần do xây dựng các đập và đê tràn lan.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai tới khu vực để giúp tìm kiếm và cứu hộ. Hôm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu chính quyền các cấp ưu tiên đảm bảo an toàn cho người dân và thực hiện các biện pháp phòng chống lũ lụt và cứu trợ thiên tai.

Theo RT/NBC
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm