rssheader

28/01/2021

Ukraine sẽ mua 20 tàu tuần tra của Pháp để tăng cường an ninh biển

Phương Võ - 17/11/2019, 21:51 GMT+07 | Thế giới
Tàu tuần tra OCEA FPB 98 MK I của Pháp. Tàu tuần tra OCEA FPB 98 MK I của Pháp.

Nội các Ukraine đã ủng hộ dự án tăng cường hệ thống an ninh hàng hải và bảo vệ biên giới thông qua việc mua lại 20 tàu tuần tra của Pháp. Thỏa thuận tương ứng giữa chính phủ Ukraine và Pháp dự kiến sẽ được ký kết trong thời gian tới, sau đó thỏa thuận sẽ được Verkhovna Rada phê chuẩn.

Được biết, hợp đồng có trị giá 136,5 triệu euro, trong đó 85% số tiền sẽ được Pháp cung cấp dưới dạng cho vay. Theo thỏa thuận, các tàu tuần tra phải được giao trong vòng ba năm và sản xuất nội địa hóa một phần tại Ukraine.

“Việc thực hiện dự án đang được lên kế hoạch, trong đó, một phần chi phí được lấy từ quỹ tín dụng của ngân hàng thương mại và ngân quỹ của Bộ Tài chính Pháp. Các khoản vay được cung cấp bởi nhà nước Pháp. 15% giá trị hợp đồng sẽ được Ukraine chi trả từ ngân sách quốc gia, 85% được trả theo hình thức cho vay tín dụng” - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết.

Ngoài ra, thỏa thuận mua 20 tàu tuần tra giữa Pháp và Ukraine cũng bao gồm việc đào tạo 240 thành viên thủy thủ đoàn, 120 nhân viên kỹ thuật. Các phụ tùng và thiết bị kỹ thuật sẽ được bảo trì trong vòng 2 năm, cùng với đó là sự hỗ trợ kỹ thuật tại Ukraine trong 60 tháng kể từ ngày giao hàng và bảo hiểm cho quá trình vận chuyển.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm