rssheader

24/06/2021

Tỷ phú Jack Ma xuất hiện sau thời gian “mất tích”

Hải Yến - 20/01/2021, 22:04 GMT+07 | Thế giới
Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma. Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma.

Tại sự kiện trên, Jack Ma đã nói chuyện với 100 GV nông thôn trên khắp đất nước.

“Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi đại dịch dịch Covid-19 kết thúc!” – Hãng tin Tianmu News dẫn lời tỷ phú.

Tin tức này đã gây ra một loạt bình luận trên mạng xã hội và người dùng bày tỏ sự lo lắng về Jack Ma.

Nhiều người quan tâm tới Jack Ma khi ông không xuất hiện sau bài phát biểu tại một hội nghị ở Thượng Hải vào tháng 10/2020.

Trong bài phát biểu, tỷ phú 56 tuổi chỉ trích các cơ quan quản lý Trung Quốc và cáo buộc các ngân hàng nhà nước có tâm lý “tiệm cầm đồ”. Giới truyền thông cho rằng những tuyên bố này không được chính phủ hoan nghênh.

Nhiều tin đồn xuất hiện một tháng sau khi nhà chức trách Trung Quốc ngăn Ant Group – một chi nhánh của Alibaba sở hữu nền tảng thanh toán kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc Alipay - phát hành cổ phiếu lần đầu tiên. Các báo cáo này cho biết nếu quá trình này được tiến hành, công ty sẽ huy động được 34,5 tỷ USD.

Tháng 12/2020, nhà quản lý Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba, trích dẫn báo cáo về hành vi độc quyền. Theo truyền thông Trung Quốc, cuộc điều tra diễn ra như một phần trong chiến dịch thống trị các công ty độc quyền dựa trên internet của nước này.

Trong giai đoạn này, Jack Ma đã mất 11 tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông hiện là 60,7 tỷ USD.

 

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm