rssheader

25/09/2021

Tỷ lệ trúng mục tiêu thấp, Israel tìm cách gây nhiễu phòng không Syria?

Hải Yến - 17/06/2019, 13:15 GMT+07 | Thế giới
Tỷ lệ trúng mục tiêu thấp, Israel tìm cách gây nhiễu phòng không Syria?

“Theo đó, Israel đã bắt đầu gây nhiễu các hệ thống phòng không Syria nhằm tìm cách cải thiện hiệu quả của các hệ thống tấn công” – thông tin trên Avia.pro cho biết nhưng không nêu rõ nguồn tin.

Israel chưa bình luận về vấn đề sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử trong một cuộc tấn công vào tỉnh Al-Harra của Syria. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ám chỉ sự liên quan của Israel vào cuộc tấn công này khi ông nói rằng “chúng tôi sẽ không cho phép kẻ thù cố thủ ở Syria”, nhưng phía Israel chưa đưa ra chi tiết về mặt kỹ thuật.

Avia.pro trước đó cũng đưa tin rằng quân đội Israel đã tung ra các thiết bị bay từ cao nguyên Golan nhằm xác định địa điểm hệ thống phòng không S-300 của Syria.

Dẫn lời một chuyên gia giấu tên, tác giả bài viết cho rằng tuy thiết bị bay của Israel nằm trong phạm vi các hệ thống phòng thủ của Israel, nhưng đơn vị tình báo radio của Syria có thể chặn việc truyền dữ liệu của chúng.

Thông tin này được một số hãng tin khác của Nga đăng lại, theo đó cho rằng Israel gần như đã mất hệ thống phòng thủ vòm sắt của mình.

Theo Uawire
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm