rssheader

01/12/2020

TT Trump yêu cầu người đọc sai bản ghi cuộc điện đàm với TT Ukraine phải từ chức

Hải Yến - 28/09/2019, 11:27 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump và  Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff (phải). TT Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff (phải).

“Nghị sĩ Adam Schiff đã đọc phiên bản không đúng sự thật về cuộc nói chuyện của tôi với TT Ukraine trước Quốc hội, trước hàng triệu người đang theo dõi. Lẽ ra ông ấy phải đọc bản ghi chính xác của cuộc điện đàm, nhưng ông ấy đã hoàn toàn thay đổi từ ngữ để nghe thật khủng khiếp và làm như tôi là người có tội” – TT Trump đăng lên Twitter hôm qua (27/9)  - “Adam Schiff đã lừa dối Quốc hội và cố gắng lừa người Mỹ. Ông ấy đã làm việc này trong 2 năm. Tôi kêu gọi ông ấy lập tức từ chức khỏi Quốc hội vì gian dối này”.

Hôm 26/9, nghị sĩ này đã giả vờ đọc bản ghi do Nhà trắng cung cấp về cuộc điện đàm với TT Ukraine, nhưng chỉ sử dụng từ ngữ và diễn giải của chính ông ấy.

Ông Schiff là người có vai trò trong việc thúc đẩy thuyết âm mưu chống Nga “Russiage”. Là người trong Ủy ban Tình báo, Adam Schiff  thường xuất hiện trên các kênh truyền hình để chống lại TT. Ông cho biết đã có bằng chứng về sự “thông đồng” của TT Trump với Nga. Tuy nhiên, cố vấn đặc biệt Robert Mueller lại không tìm được bằng chứng nào.

Hôm 25/9, Nhà trắng đã công bố bản ghi cuộc điện thoại giữa TT Trump và TT Zelensky, trong đó ông Trump bị cáo buộc hối thúc ông Zelensky điều tra cứu Phó TT Joe Biden và con trai ông – người đã làm việc cho một công ty dầu khí Ukraine trong vài năm. Hạ viện Mỹ cho rằng TT Trump lạm dụng quyền lực để một quốc gia nước ngoài điều tra đối thủ Joe Biden nhằm giành lợi thế trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm