rssheader

26/10/2020

TT Trump tố đảng Dân chủ muốn “đảo chính”

Hải Yến - 02/10/2019, 12:30 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

“Khi mỗi ngày tôi biết được nhiều hơn, tôi đi đến kết luận rằng điều đang diễn ra không phải là một cuộc luận tội, mà là một cuộc đảo chính!” – TT Trump đăng lên Twitter hôm qua.

TT Trump cũng cho rằng việc điều tra đối với cuộc điện đàm của ông với Ukraine và sự luận tội ông nhằm “mục đích lấy đi quyền lực, lá phiếu, sự tự do, tôn giáo, quân đội, bức tường biên giới, quyền được Thượng đế trao với tư cách là một công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ của người dân”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuần trước đã tuyên bố tiến hành cuộc điều tra luận tội TT Trump khi một người tố cáo lên án về cuộc điện đàm ngày 25/7 của ông với TT Zelensky. Trong đó ông Trump bị cáo buộc tìm sự giúp đỡ của Ukraine để điều tra cựu phó TT Joe Biden – đối thủ chính của ông trong cuộc bầu cử TT sắp tới.

TT Trump bác bỏ cáo buộc trên và cho rằng việc này nhằm cố gắng bôi nhọ danh tiếng của ông khi cuộc bầu cử TT năm 2020 sắp diễn ra.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos hôm qua (2/10), gần một nửa người Mỹ cho rằng TT Trump nên bị luận tội – tăng 8% so với tuần trước.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm