rssheader

04/12/2020

TT Syria Assad cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khủng bố

Hải Yến - 21/08/2019, 10:29 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Syria Bashar al-Assad (thứ 3 từ phải sang) gặp gỡ một phái đoàn Nga tới Damascus, Syria ngày 20/8/2019. (Ảnh: SANA) Tổng thống Syria Bashar al-Assad (thứ 3 từ phải sang) gặp gỡ một phái đoàn Nga tới Damascus, Syria ngày 20/8/2019. (Ảnh: SANA)

TT Assad nói thêm rằng binh sĩ quân đội Syria đã thành công trong việc giành chiến thắng trước những kẻ khủng bố, đặc biệt là ở Idlib, cho dù chúng được hỗ trợ từ các nước phương Tây và trong khu vực.

Ông Assad nhấn mạnh rằng việc giành lại được lãnh thổ đã chứng minh quyết tâm của Syria và quân đội trong việc tiếp tục chống lại khủng bố cho tới khi từng tấc đất Syria được giải phóng.

Về phần mình, đại biểu Duma quốc gia Liên bang Nga Dmitry Sablin thể hiện tin tưởng rằng chính phủ đương nhiệm của Syria cuối cùng sẽ khôi phục lại an ninh và ổn định trên khắp đất nước.

Ông Sablin cho biết mới đây ông đã đi thăm một số tỉnh của Syria và thấy rằng cuộc sống đang trở lại bình thường sau hơn 8 năm nội chiến.

Hôm 19/8, hãng tin SANA dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong Bộ Ngoại giao Syria tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã có hành động “xâm lược”.

Nguồn tin trên cho biết thêm rằng đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không ảnh hưởng tới “quyết tâm của Quân đội Syria trong việc săn lùng tàn quân của khủng bố” ở thị trấn Khan Sheykhoun hoặc nơi khác.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) và các nguồn tin địa phương hôm qua nói rằng các chiến binh đã rút khỏi Khan Sheykhoun ở phía nam Idlib và một khu vực gần đó gần tỉnh Hama.

Việc rút quân trên diễn ra sau khi Quân đội Syria và đồng minh cố gắng vào Khan Sheykhoun vốn bị khủng bố do nước ngoài hậu thuẫn kiểm soát từ năm 2014.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm