rssheader

21/09/2021

Trung Quốc: Du khách suýt rơi tự do vì cầu kính bị vỡ

Hải Yến - 10/05/2021, 09:29 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh cây cầu kính trước và sau khi bị vỡ. Hình ảnh cây cầu kính trước và sau khi bị vỡ.

Cây cầu kính nằm trên núi Piyan ở thành phố Long Tỉnh đã có những tấm kính bị vỡ do điều kiện khắc nghiệt vào hôm 7/5 vừa qua. Một bức ảnh đã xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông đang bám vào lan can cây cầu lơ lửng ở độ cao 100 mét.

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông này bị mắc kẹt ở đây trong một thời gian ngắn trước khi được lực lượng cứu hỏa và cảnh sát giải cứu. Sau đó ông được đưa vào bệnh viện để tư vấn.

Một đoạn video ghi lại cảnh khách du lịch đi bộ qua cầu vào một ngày khác cho thấy một đoạn của cây cầu có các vết nứt giả để tăng cảm giác mạnh cho người đi qua.

Các khu nghỉ dưỡng trên núi của Trung Quốc ngày càng có những cây cầu đáy kính nổi tiếng để hút khách. Theo tạp chí Earth do Viện Bảo tàng Địa chất Trung Quốc xuất bản, ít nhất 60 cây cầu đáy kính đã hoặc đang được xây dựng trên khắp đất nước tính đến cuối năm 2016.

Thành phố Trương Gia Giới phía tây bắc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc có cây cầu kính nổi tiếng treo cách mặt đất 300m. Cây cầu này dài 430m, rộng 6m và được xây dựng giữa 2 vách đá dựng đứng.

 

Theo Nzherald
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm