rssheader

16/06/2021

Trung Quốc: “Chuyến tàu Gaokao” đã khởi hành

Hải Yến - 07/06/2017, 11:09 GMT+07 | Thế giới
Học sinh vùng Nội Mông, Trung Quốc lên tàu đi thi đại học Học sinh vùng Nội Mông, Trung Quốc lên tàu đi thi đại học

Kể từ khi ngành đường sắt Nội Mông bắt đầu phục vụ kỳ thi Gaokao từ năm 2003, hơn 20.000 học sinh đã lên tàu đi thi.

Để giảm áp lực cho học sinh, con tàu sẽ đưa ra dịch vụ tư vấn tâm lý, biểu diễn ca múa nhạc, hoặc cung cấp bộ dụng cụ học tập gồm bút, tẩy, sách.. cho học sinh. Một học sinh có tên Bai Junwei cho biết “chúng em cảm thấy rất thoải mái trên tàu”.

Năm nay tổng số 9,4 triệu học sinh trung học Trung Quốc sẽ tham gia kỳ thi đại học, bắt đầu từ hôm nay (7.6) và kéo dài 2-3 ngày tùy theo khu vực.

Các thành phố của Trung Quốc đều chuẩn bị phục vụ kỳ thi được xem là nền tảng cho thế hệ trẻ tìm kiếm một tương lai tốt đẹp.
Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, Tập đoàn xe bus Bắc Kinh đã yêu cầu các xe thuộc 14 tuyến không đỗ tại các trạm gần điểm thi. Bên cạnh đó sẽ có thêm 200 xe buýt phục vụ thí sinh và phụ huynh.
Đồng thời, hệ thống tàu điện ngầm Bắc Kinh cũng thiết lập “kênh xanh” cho phép học sinh có thẻ dự thi được kiểm tra an ninh nhanh chóng hơn. Các ga đường sắt gần điểm thi cũng sẽ cung cấp dụng cụ học tập cho thí sinh đi thi.

Ở tỉnh Hà Nam, Trung tâm cấp cứu Trịnh Châu sẽ phân công 120 bác sĩ, y tá và 89 xe cứu thương đến các điểm thi.

Năm nay, khoảng 117.000 học sinh tham dự kỳ thi ở Trịnh Châu. Tập đoàn xe buýt của thành phố này đã bố trí thêm xe phục vụ thí sinh. Các xe buýt phải chạy chậm và cấm bấm còi khi đi qua các điểm thi. Các thí sinh cũng có thể đi xe buýt miễn phí khi trình thẻ dự thi.

Trịnh Châu cũng bố trí 500 xe cảnh sát các loại để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh khi cần thiết. Mỗi điểm thi trong số 102 điểm thi của thành phố này đều có 16 cảnh sát phụ trách đảm bảo an ninh. Cảnh sát ở đây cũng có trách nhiệm khám xét các cửa hàng để thu giữ các thiết bị phục vụ gian lận thi cử.

Một số hình ảnh các thí sinh đi thi:

Một nhân viên ngành đường sắt có mặt phục vụ các thí sinh đi thi

 

 

 


 Các thí sinh xếp hàng lên chuyến tàu đặc biệt

Các thí sinh đưa ra những lời chúc tốt đẹp dành cho họ trước khi lên tàu 
Các thí sinh tranh thủ ôn bài trên tàu 

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm trên tàu 

Theo Xinhua
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm