rssheader

11/05/2021

Tổng thống Putin nêu lý do Nga phải giữ vị trí dẫn đầu về hạt nhân và vũ trụ

Hải Yến - 13/04/2021, 17:30 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Nga Putin. Tổng thống Nga Putin.

“Trong thế kỷ 21, Nga phải giữ vững vị thế của một cường quốc vũ trụ và hạt nhân hàng đầu vì lĩnh vực vũ trụ gắn liền trực tiếp với quốc phòng” – ông Putin nói tại một cuộc họp của chính phủ về sự phát triển của lĩnh vực vũ trụ.

Ông Putin đã chúc mừng công nhân và cựu chiến binh trong lĩnh vực vũ trụ của Nga nhân Ngày Du hành vũ trụ 12/4 và kỷ niệm 60 năm chuyến bay vào không gian có người lái đầu tiên. Tổng thống Nga mô tả chuyến bay vào vũ trụ của Yuri Gagarin là “một sự kiện quan trọng đã thay đổi thế giới” và mở ra một kỷ nguyên khám phá ngoài không gian mới.

“Chúng ta sẽ luôn tự hào rằng đất nước ta đã mở đường lên vũ trụ và nhân dân ta là người tiên phong trên con đường vĩ đại này” – ông Putin nhấn mạnh – “Nhiệm vụ của chúng ta là trân trọng ký ức về thế hệ các nhà thám hiểm không gian, tôn vinh lòng can đảm, sự dũng cảm của các phi hành gia đã mạo hiểm khám phá những điều chưa biết, bất chấp rủi ro. Bên cạnh đó là những người đã phát triển các hệ thống không gian độc đáo, người đào tạo phi hành đoàn để làm việc trong quỹ đạo và những người đã sử dụng sức lao động và tài năng của mình để đặt cơ sở và xây dựng tiềm năng không gian của đất nước. Hơn nữa, nhiệm vụ của chúng ta là tiếp tục phấn đấu để theo kịp các tiêu chuẩn cao mà những người tiên phong trong lĩnh vực không gian đã đặt ra cho chúng ta”.

Theo ông Putin, hiện hơn 50.000 người dưới 35 tuổi đang làm việc trong lĩnh vực vũ trụ của Nga. Ông kêu gọi nỗ lực thu hút nhiều người trẻ tuổi hơn vào lĩnh vực này.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm